ฮอลแลนด์ บุกยำใหญ่ใส่ยิบรอลตาร์ขาดลอย 7-0 คัดบอลโลก 2022

ฮอลแลนด์

ทีม“อัศวินสีส้ม” ฮอลแลนด์ บุกยำใหญ่ใส่ทีมรองบ่อน อย่าง ยิบรอลตาร์ขาดลอยถึงถิ่น 7-0

ในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

โซนยุโรป กลุ่ม G เมื่อวันอังคารที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา

ยิงกันมันเท้า! ฮอลแลนด์ บุกยิงถล่มใส่ยิบรอลตาร์ยับ 7-0

ฮอลแลนด์

ขุนพลทีม“อัศวินสีส้ม”ฮอลแลนด์ลูกทีมของกุนซือ แฟร้งค์ เดอ บัวร์ ยกพลออกไปเยือนทีมยิบรอลตาร์ที่สนามวิคตอเรีย สเตเดี้ยม ที่คุมทีมโดยกุนซือฮูลิโอ ริบาส

เกมนี้ทีมยิบรอลตาร์ ใช้ระบบ 5-4-1 โดยเน้นเกมรับและใช้ ทีเจย์ เด บาร์ ยืนค้ำอยู่แดนหน้าเพียงคนเดียว  ส่วนทีมฮอลแลนด์จัดทีมด้วยระบบ 4-2-3-1 นำทีมโดย จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม กองกลางกัปตันทีม โดยใช้ลุค เดอ ยอง ยืนเป็นกองหน้าตัวเป้า

และให้เมมฟิส เดอปาย เป็นตัวทำเกมรุก เกมครึ่งแรกฮอลแลนด์พับสนามบุกอยู่ฝ่ายเดียว แต่กว่าจะได้ประตูแรกต้องรอไปจนถึงนาที ที่ 42 ที่ปลดล็อกทำประตูนำ 1-0 เมื่อเดนเซล ดัมฟรีส์ จ่ายบอลให้ สตีเฟ่น เบอร์กีส จับบอลและปั่นด้วยซ้ายเข้าประตูไป ทำให้จบครึ่งแรกฮอลแลนด์นำไปก่อน 1-0

ฮอลแลนด์

ครึ่งหลังฮอลแลนด์เร่งเครื่องบุกหนักอย่างต่อเนื่อง มาได้ประตูที่ 2 ในนาทีที่ 55 เมื่อเบอร์กีส จ่ายบอลให้ ลุค เดอ ยอง แปเข้าประตูไป จากนั้นประตูก็ไหลตามมาอีก 5 ลูกจากการยิงฟรีคิกของ เดอปาย ในนาทีที่ 61 ตามด้วย ไวจ์นัลดุม ในนาทีที่ 62

จากนั้นเป็น ดอนเยลล์ มาเลน ยิงเข้าไปในนาทีที่ 64 ตามด้วย ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค ยิงเข้าไปนาทีที่ 80  และปิดท้ายในนาทีที่ 85 จาการยิงประตูของ เดอปาย ซี่งเป็นประตูที่ 2 ของตนเองในเกมนี้ 

จบเกมฮอลแลนด์บุกมาชนะทีมยิบรอลตาร์ไป 7-0จากชัยชนะในเกมนี้ของทีมฮอลแลนด์  ทำให้ทีมฮอลแลนด์อยู่ที่ 2 ของกลุ่มนี้ โดยลงสนามไปแล้ว 3 นัด มี 6 คะแนนเท่ากับทีมมอนเตเนโกร และทีมนอร์เวย์ แต่ทีมฮอลแลนด์มีผลต่างของประตูได้เสียดีกว่า  ทีมฮอลแลนด์ยังไล่ตามหลังทีมจ่าฝูงของกลุ่ม  G คือทีมชาติตุรกีอยู่แต้มเดียว

ฮอลแลนด์

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่