ดอนนารุมม่า ปัดต่อสัญญาเอซี มิลานหลังค่าเหนื่อยไม่โดนใจ สื่อดังแฉ

ดอนนารุมม่า

ดอนนารุมม่า นายทวารมือหนึ่งของ “ปีศาจแดงดำ” เอซี มิลาน ยอดสโมสรประจำเวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ตกเป็นข่าวว่า ได้ตอบปฏิเสธข้อเสนอในสัญญาฉบับใหม่ที่ต้นสังกัดพยายามยื่นให้ถึง 2 ครั้งติด หลังเจ้าตัวยังไม่พอใจตัวเลขค่าเหนื่อย

โดยสื่อดังแดนมะกะโรนีได้ออกมาเปิดเผยว่า นายด่านวัย 22 ปี อาจปล่อยให้ตัวเองหมดสัญญาและย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัว

หากต้นสังกัดยังใจเข็มไม่ยอมยื่นข้อเสนอที่เจ้าตัวพอใจภายในช่วงซัมเมอร์นี้ 

ดอนนารุมม่า จะหมดสัญญากับ เอซี มิลาน ในช่วงซัมเมอร์นี้

 ดอนนารุมม่า

ตามการเปิดเผยของ สกายสปอร์ต อิตาเลีย สื่อกีฬาชื่อดังของประเทศอิตาลี ระบุว่า ดอนนารุมม่าผู้รักษาประตูมือหนึ่งดีกรีทีมชาติอิตาลีของสโมสร เอซี มิลาน

ได้บอกปัดข้อเสนอในสัญญาฉบับใหม่ที่ต้นสังกัดพยายามยื่นให้พิจารณาถึง 2 ครั้งติด ๆ หลังเจ้าตัวยังไม่พอใจกับค่าเหนื่อยที่จะได้รับ โดยข้อเสนอแรกที่ทัพ “ปีศาจแดงดำ” ยื่นให้นั้น

 ดอนนารุมม่า

นายด่านวัย 22 ปี จะได้รับค่าเหนื่อยปีละ 6 ล้านยูโร หรือประมาณ 216 ล้านบาท พร้อมโบนัสตามผลงานอีก 1 ล้านยูโร หรือประมาณ 36 ล้านบาท ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบปฏิเสธแบบทันควัน

ก่อนที่ต้นสังกัดจะยื่นข้อเสนอที่สอง ซึ่งเพิ่มค่าเหนื่อยเป็นปีละ 7 ล้านยูโร หรือประมาณ 252 ล้านบาท พร้อมโบนัสตามผลงานอีก 1 ล้านยูโรเช่นกัน ซึ่ง ดอนนารุมม่าก็ตอบปฏิเสธเหมือนเดิม 

อย่างไรก็ตาม สื่อเจ้าเดิมยังเสริมอีกว่า แม้ เอซี มิลาน จะต้องการรั้งให้นายด่านชาวอิตาเลี่ยนอยู่เฝ้าเสาในถิ่น ซาน ซิโร่ ต่อไปมากแค่ไหน แต่สโมสรจะไม่เสนอค่าเหนื่อยสูงไปกว่าที่เคยยื่นให้ ดอนนารุมม่าก็พิจารณาก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน

เนื่องจาทีม “รอสโซเนรี่” มองว่าข้อเสนอดังกล่าวดีที่สุดเท่าที่สโมสรจะมอบให้นายด่านรายนี้ได้ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งสร้างผลกระทบทางการเงินให้กับสโมสรอย่างหนัก 

 ดอนนารุมม่า

ทั้งนี้ ดอนนารุมม่ายังเหลือสัญญากับ เอซี มิลาน จนถึงช่วงซัมเมอร์นี้เท่านั้น และหากทั้งสองฝ่ายยังไม่สามารถเจรจาเรื่องสัญญาฉบับใหม่ได้ก่อนจบฤดูกาลนี้ ก็จะทำให้นายทวารทีมชาติอิตาลีสามารถย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัว ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เคยมีข่าวเชื่อมโยงกับสโมสรยักษ์ใหญ่หลายแห่ง ทั้ง เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นต้น

 ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่