บาเยิร์น สนใจบาซเกซพร้อมดีลสลับตัวอลาบาไปมาดริด ! หมูมาไก่ไป

บาเยิร์น

ทีม “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค กำลังสนใจในตัวของ ลูกัส บาซเกซ ผู้เล่นตัวริมเส้นทางขวาชาวสเปนที่เล่นได้ทั้งแบ็คและปีกที่กำลังจะหมดสัญญากับทีม “ราชันชุดขาว”รีล มาดริด

โดยหวังที่จะเซ็นฟรีในช่วงจบฤดูกาลนี้ โดยบาเยิร์น กำลังเจรจากับทีมรีล มาดริดที่จะดีลสลับตัวกับดาวิด อลาบา

กองหลังของทีมที่จะหมดสัญญาและต้องการย้ายออกจากทีมบาเยิร์นแบบฟรีค่าตัวเมื่อจบฤดูกาลนี้

ลูกัส บาซเกซตอบโจทย์ตำแหน่งแบ็คขวาของทีม บาเยิร์น มิวนิค

บาเยิร์น

หลังจากที่ทีม “เสือใต้” บาเยิร์นมิวนิค ได้ดันโยชัว คิมมิชจากตำแหน่งแบ็คขวาสู่มิดฟิลด์ตัวกลางและประสบความสำเร็จด้วยดีสามารถจับคู่เล่นกับเลออน โกเร็ตซ์ก้าได้อย่างแข็งแกร่ง และได้ชื่อว่าเป็นคู่กองกลางที่ดีที่สุดในบุนเดสลีกาและยุโรปคู่หนึ่งเลยทีเดียว

แต่ทีมบาเยิร์น มิวนิค มีแบ็คขวาตัวหลักเพียงคนเดียวคือ แบ็งฌาแม็ง ปาวาร์  และเมื่อปาวาร์บาดเจ็บก็ต้องใช้ เยโรม บัวเต็ง เซ็นเตอร์ของทีมไปเล่นในตำแหน่งแบ็คขวาแทน

บาเยิร์น

ดังนั้น ฮานซี่ ฟลิค เทรนเนอร์ของทีมบาเยิร์น จึงได้พยายามหาผู้เล่นแบ็คขวาเข้ามาเสริมทีม ไม่ว่าจะเป็นการยืมตัว อัลบาโร่ โอดรีโอโซล่า จากทีมรีล มาดริด,อีวาน เปริซิช จากอินเตรอ์ มิลานแต่ก็ยังไม่ใช่จึงส่งคืนต้นสังกัดเดิมไป

และดันเอาคริส ริชาร์ดส์ แบ็คขวาจากเยาวชนของทีมบาเยิร์นแต่ยังขาดประสบการณ์ จนกระทั่งเล็งว่า ลูกัส บาซเกซ สามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้ 

นอกจากนี้บาซเกซต้องการจะย้ายทีมรีล มาดริดเพราะไม่ได้โอกาสลงสนามที่สม่ำเสมอ  ทำให้หลุดจากทีมชาติสเปนมาตั้งแต่ฟุตบอลโลก 2018 ดังนั้นมีความเป็นไปได้ที่ 2 นักเตะค่าตัวฟรีคือ บาซเกซ กับ อลาบา

จะย้ายทีมแบบสลับตัวกันระหว่างทีมรีล มาดริด กับ บาเยิร์นก่อนหน้านี้ ทีมบาเยิร์น มิวนิคได้ทำสัญญาคว้าตัวดาโยต์ อูปาเมกาโน่ กองหลังทีมอาร์แบ ไลป์ซิก มาแทนดาวิด อลาบาล่วงหน้าไว้แล้ว

บาเยิร์น

 นอกจากนี้ รีล มาดริด สนใจคว้าตัว เปโดร ปอร์โร แบ็คขวาของทีมแมนฯ ซิตี้ที่ถูกยืมตัวอยู่กับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ทำให้บาซเกซมีโอกาสที่จะย้ายมาร่วมทีมบาเยิร์นในฤดูกาลหน้า

 ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่