ลียง ดวลจุดโทษชนะเร้ดสตาร์5-4ลิ่ว8ทีมเฟร้นช์ คัพลุ้นกันเหนื่อย!

ลียง

ทีม”โอแอล”โอลิมปิก ลียง ทีมดังจากลีกเอิง ต้องออกรงลุ้นกันเหนื่อยกว่าจะเอาชนะดวลจุดโทษ เร้ดสตาร์ ทีมจากดิวิชั่น 3 ไป 5-4 ทั้งที่นำไปก่อนถึง 2-0

แต่มาโดนยิงตีเสมอ 2-2 ในเกม 90 นาทีจึงต้องมาลุ้นเหนื่อยดวลจุดโทษกัน ในศึกฟุตบอลถ้วยเฟร้นช์ คัพ รอบ 16 ทีม

 เมื่อค่ำคืนวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา ทีมโอลิมปิก ลียงได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

ลียง เกือบแย่นำก่อน2-0โดนตีเสมอ 2-2 ลุ้นเหนื่อยดวลจุดโทษชนะเร้ดสตาร์ 5-4

 ลียง

  ทีม”โอแอล”โอลิมปิก ลียงลูกทีมของกุนซือ รูดี้ การ์เซีย ทีมอันดับที่ 4 ของลีกเอิง ยกพลออกไปเยือนสนามสต๊าด โบแอร์ รังเหย้าของทีมรองบ่อนคือ เร้ดสตาร์ ทีมจากดิวิชั่น 3 ลูกทีมของกุนซือแว็งซ็องต์ บอร์โดต์ทำศึกฟุตบอลถ้วยเฟร้นช์ คัพ รอบ 16 ทีม

 ทีมเร้ดสตาร์ ปราบ ล็องส์ มาได้ 3-2 ในรอบที่แล้วจึงไม่หมูอย่างที่โอลิมปิก ลียงจะต้อนได้ง่ายๆ  เกมการแข่งขันเล่นได้ 28 นาที  ติอาโก้ เมนเดส เปิดบอลให้ ลูคัส ปาเกเต้ ซัดเน้นๆเข้าประตูไปโอลิมปิก ลียงนำไปก่อน 1-0

จากนั้นนำห่างเป็น 2-0 ในนาที 45 ปาเกเต้  ผ่านบอลให้ เมมฟีส เดอปาย แปโล่งๆ เข้าประตูไป ทำให้จบครึ่งแรก โอลิมปิก ลียงนำห่างถึง 2-0  

 ลียง

แต่ครึ่งหลังเป็นหนังคนละม้วน เมื่อทีมเจ้าถิ่นเร้ดสตาร์มีลูกฮึด ป๊าป ไมส์ซ่า บา ยิงให้ทีมไล่มาเป็น 1-2 ในนาทีที่ 61 จากนั้นเร้ดสตาร์ มาตามตีเสมอ2-2ได้สำเร็จในนาทีที่ 74 จากฟรีคิก ชิมมี่ รอย ที่ซัดเสียบคานเข้าไปหมดสิทธ์ที่ ยูเลี่ยน โพลแลร์สเบ็คนายทวารทีมลียงจะป้องกัน  

จากนั้นลียง พยายามเร่งเครื่องเพื่อยิงประตูชัย แต่ไม่สำเร็จ ทำให้จบเกม 90 นาทีเสมอกัน 2-2 ต้องดวลจุดโทษตัดสิน ผลคือทีมโอลิมปิก ลียงยิงเข้าไปทั้ง 5 คน

 ลียง

แต่ ดิเอโก มีแชล ของทีมเร้ดสตาร์ ยิงพลาด ทำให้โอลิมปิก ลียงดวลจุดโทษเอาชนะไป 5-4   ทีมโอลิมปิก ลียงได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายของศึกฟุตบอลถ้วยเฟร้นช์ คัพ ต่อไป

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่