เมสัน กรีนวู้ด ดาวยิงกองหน้า พอล สโคลส์ บอกผีแดงควรดึง ไปเล่นศูนย์หน้าตัวเป้าจะดีกว่า

เมสัน กรีนวู้ด

เมสัน กรีนวู้ด เป็นนักเตะที่แฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษรู้จักกันดีในฐานะดาวยิงกองหน้าชื่อดังวัย 19 ปี ที่เป็นนักเตะเด็กเปิดก้นกุฏิจากศูนย์เยาวชนของทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โดยเมสัน กรีนวู้ดเป็นนักเตะที่ถูกมองว่ามีทักษะการแข่งขันฟุตบอลอันยอดเยี่ยมและได้รับการผลักดันจนได้มีโอกาสขึ้นมาเล่นกับทีมผีแดงชุดใหญ่ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษในฤดูกาล 2018-2019

จากนั้นเขาก็ได้มีโอกาสลงเล่นตัวจริงของทีมผีแดงอย่างเต็มตัวในฤดูกาล 2019-2020 ในเวลาต่อมาในปัจจุบันเขาลงแข่งขันช่วยทีมชุดใหญ่ไปแล้วทั้งสิ้นรวมทุกรายการ 94 นัด ยิงไปได้ 23 ประตู 

เมสัน กรีนวู้ด กับที่เขาควรได้เล่น

เมสัน กรีนวู้ด

ซึ่งจะเห็นได้ว่านักเตะคนนี้นั้นมีผลงานการยิงประตูให้กับทีมได้มากพอสมควร แม้ว่าในฤดูกาลปัจจุบันเมสัน กรีนวู้ดอาจจะไม่มีโอกาสยิงทำประตูให้กับทีมผีแดงได้บ่อยครั้งสักเท่าไหร่

แต่ก็ถูกมองว่ามีการเล่นฟุตบอลที่ดีรวมทั้งความสามารถในการรักษามาตรฐานการแข่งขันของตนเองได้ตลอดเวลามากกว่านักเตะคนอื่นในทีมผีแดง

และสำหรับในฤดูกาล 2020-2021ในปัจจุบันเมสัน กรีนวู้ดเขาลงแข่งขันช่วยทีมไปแล้ว 41 นัดยิงไปได้ 6 ประตูด้วยกัน (ข้อมูลอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามจำนวนการแข่งขัน)

เมสัน กรีนวู้ด

ล่าสุด พอล สโคลส์ นักเตะระดับตำนานแห่งทีม ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ผันตัวเองเป็นนักวิจารณ์การแข่งขันฟุตบอลไหลออกมาให้คำแนะนำสรุปได้ว่า ในปัจจุบันนั้นนักเตะในตำแหน่งที่เรียกได้ว่าเป็นศูนย์หน้าดาวยิงอย่างแท้จริงของทีมผีแดง

มีเพียง เอดินสัน คาวานี่ ผู้มากประสบการณ์คนเดียวเท่านั้นที่ทำหน้าที่ได้ดีอย่างเต็มที่ นอกจากนี้นั่นก็คือเมสัน กรีนวู้ดซึ่งถือเป็นนักเตะในตำแหน่งกองหน้าที่แสนมหัศจรรย์มากที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้สมัยนี้

ที่เด่นกว่าใครนั่นก็คือการรักษาฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมไว้ได้ทุกสัปดาห์ติดต่อกัน และจะเห็นเลยว่าโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ได้พยายาม ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนนักเตะอายุน้อยของทีมขึ้นมาเล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าหวังผลทุกนัด

เมสัน กรีนวู้ด

แต่ไม่มีใครเลยที่ทำหน้าที่นี้ได้ดีเท่าเมสัน กรีนวู้ดเฉียบคมในการยิงทำประตูในฐานะศูนย์หน้าดาวยิงต่างจากนักเตะคนอื่นที่มักจะเก่งในตำแหน่งกองหน้าฝั่งบิ๊กซีหรือมากกว่า

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่