ทีมชาติไทย เมื่อกองหน้า เข้าสู่ยุคใหม่ไร้มุ้ย

ทีมชาติไทย

หลังการประกาศรายชื่อผู้เล่น 47 คนที่โค้ชอากิระ นิชิโนะ จะให้เข้าแคมป์ ทีมชาติไทย เพื่อเตรียมเกมคัดบอลโลกรอบสองที่ยูเออี

มีความเป็นไปได้ที่นักเตะกองหน้าที่เป็นกำลังสำคัญของทีมชาติช่วงหลายปีหลังอย่าง มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดาจะถอนตัว 

มุ้ยเก็บตัวพร้อมช่วยบีจี ทีมชาติไทย ยุคใหม่กองหน้าดาวรุ่ง

 ทีมชาติไทย

มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้า ทีมชาติไทยที่มีดีกรีสูงสุดในบรรดากองหน้าไทยด้วยกันในช่วงหลายปีมานี้ นอกจากดีกรีดาวซัลโวไทยลีกกับเมืองทอง มุ้ยยังทีประสบการณ์เดินทางทดสอบฝีเท้ากับแอตฯ​มาดริด ยอดทีมในลา ลีกา

แม้จะไม่ได้เซ็นสัญญา แต่ก็ยังได้รับโอกาสไปเล่นแบบยืมตัวให้กับอูเด อัลเมเรีย ทีมในแคว้นอันดาลูเซียอยู่ 1 ฤดูกาล รวมทั้งการเป็นกองหน้าสัญชาติไทยคนแรกในเจลีกกับซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า และชิมิสุ เอสพัลส์ ก่อนกลับมาอยู่กับบีจี ปทุม ในปัจจุบัน

แต่จากอายุและอาการบาดเจ็บที่รบกวนมาบ่อยครั้ง ทำให้มุ้ยมีโอกาสลงสนามให้บีจีเพียงไม่กี่เกมเท่านั้น และอาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่เจ้าตัวอยากถอนตัวเพื่อเรียกความฟิตในการเล่นเอซีแอลกับสโมสร

ทีมชาติไทย

หาก ทีมชาติไทยชุดที่เรียกเข้าแคมป์ไม่มีมุ้ย จะเหลือกองหน้าเพียง 4 คน ประกอบด้วยอดิศักดิ์ ไกรษรจากการท่าเรือ, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตากับศุภชัย ใจเด็ดจากบุรีรัมย์, ณัฐวุฒิ สุขสุ่มจากแบงค็อก ยูไนเต็ด

ใน 4 คนนี้มีอดิศักดิ์ ไกรษรที่อายุมากสุดที่ 30 ปี และทำไป 16 ประตูจาก 36 เกมใน ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ขณะที่ศุภชัย ใจเด็ดอายุ 22 ปี และยิงไป 4 ลูกจาก 17 เกม ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา อายุน้อยที่สุดแค่ 18 ปี ยังไม่ยิงประตูแรกในทีมชาติไทยชุดใหญ่และเพิ่งลงเล่นไป 3 นัด ส่วนณัฐวุฒิ สุขสุ่มเพิ่งติดรายชื่อชุดใหญ่มาเป็นครั้งแรกอายุ 23 ปี ซึงทำให้กองหน้าชุดนี้แทบจะเต็มไปด้วยผู้เล่นอายุน้อย

แน่นอนว่าการที่มุ้ยถอนตัวจาก ทีมชาติไทยจะต้องมีการเรียกตัวเพิ่ม ซึ่งเมื่อมองลงไปที่บรรดาดาวซัลโวไทยลีกในตำแหน่งกองหน้าเท่านั้น จะมีชื่อของชญาวัต ศรีนาวงษ์ วัย 28 ปี จากสมุทรปราการ ซิตี้ที่โค้ชอากิระ นิชิโนะเคยเรียกมาเข้าแคมป์ซ้อมกับทีมชาติไปหนหนึ่งและได้ลงเล่นในเกมกับทีมออลสตาร์เมื่อปลายปีที่แล้ว และเจนรบ สำเภาดี วัย 23 ปีจากบีจีที่ติด ทีมชาติไทยหลายรุ่นอายุก็อยู่ในข่าย

ทีมชาติไทย

ต้องจับตามมองกันต่อไปว่ากองหน้า ทีมชาติไทยยุคใหม่ที่ไม่มีมุ้ยช่วยประคองน้องๆ และเป็นความหวังเหมือนหลายปีที่ผ่านมา จะสร้างความศรัทธาได้มากน้อยแค่ไหน.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่