จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม หงส์แดงถกปัญหานักเตะคนใดที่เหมาะสมมาแทน

จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม

จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม เป็นนักเตะคนดังชาวเนเธอร์แลนด์ ผู้ได้ชื่อว่าเป็นนักเตะในตำแหน่งกองกลางตัวรุกคนสำคัญที่เล่นได้ทั้งเกมรุกและเกมรับอันยอดเยี่ยมของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล

หนึ่งในนักเตะชุดพิชิตยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาล 2018-2019 และทีมที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมา หลังจากทีมหงส์แดงรอคอยมานานกว่า 30 ปี

ซึ่งถือว่าเขาทำหน้าที่นี้ได้อย่างดีเยี่ยมนับแต่ย้ายจากทีมสาลิกาดงนิวคาสเซิ่ลมาอยู่กับทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ในปี 2016 ด้วยราคาค่าตัวที่ประมาณ 25  ล้านปอนด์

นักเตะคนไหนจะมาแทน จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม แห่งหงส์แดง

จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม

แม้ว่า จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุมจะดูเล่นฟุตบอลได้ดีกับทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล มาจนถึงปัจจุบันก็ตาม หากแต่สัญญาในปัจจุบันของเขาจะจบลงหลังสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขัน 2020-2021 นี้ ทั้งที่เพียงแค่ประมาณ 2 เดือนเท่านั้น ก็จะหมดสัญญาอยู่แล้ว

แต่ตัวนักเตะกลับไม่มีข่าวคราวว่าจะต่อสัญญากับทีมหงส์แดงแต่อย่างใด มีแต่ข่าวเตรียมย้ายหนีไปอยู่กับทีมฟุตบอลทีมอื่น โดยเฉพาะทีมมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า ที่มี โรนัล คูมัน ผู้จัดการทีมที่เคยร่วมงานการมา

ทำให้หงส์แดงมีข่าวเตรียมหานักเตะใหม่มาแทนนักเตะคนนี้ให้เราได้ฟังกันบ่อยครั้งโดยล่าสุดก็มีข่าวออกมาอีกว่าอดีตนักเตะชื่อดังชื่อเป็นนักวิจารณ์เกมการแข่งขันฟุตบอลอย่างจอห์น บาร์นส์ และเจมี่ คาร์ราเกอร์ ได้ออกมาให้ความเห็นโดยรวมสรุปได้ว่า

จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม

หนึ่งในนักเตะที่น่าจะเป็นตัวเลือกมาแทน จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุมและเข้าขากับระบบการเล่นของ เจอร์เก้น คล็อปป์ อยู่ในปัจจุบันนั่นก็คือ อีฟส์ บิสซูม่า นักเตะในตำแหน่งกองกลางแห่งทีมนกนางนวล ไบรท์ตัน

น่าจะเป็นนักเตะอีกตัวเลือกหนึ่งของหงส์แดงที่สามารถเติมเต็มในสิ่งที่ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันต้องการ จากนักเตะกองกลางทั้ง 3 คน นั่นก็เพราะเขามีความแข็งแกร่งในเกมรับ

จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม

และมีความรวดเร็วในการเร่งสปีดระหว่างเกมการแข่งขัน และเลี้ยงฟุตบอลก็ทำได้ดี และเข้ากับระบบตำแหน่งกองกลางในปัจจุบันแบบ 3 คน ของทีมหงส์แด งลิเวอร์พูล ได้เป็นอย่างดี จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่หงส์แดงควรจะมองหา

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่