เนย์มาร์ โชว์ป๋าควักเงินเฉียดแสนจ่ายพนักงานช่วยเหลือสังคม เก่งแถมใจบุญ!

เนย์มาร์

เนย์มาร์ สตาร์ลูกหนังชาวบราซิลเลี่ยนของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยอดทีมประจำเวที ลีก เอิง ฝรั่งเศส

ออกโรงควักเงินส่วนตัวเฉียดแสนยูโรจ่ายให้กับพนักงานองค์กรช่วยเหลือสังคมในเมืองบ้านเกิดที่เจ้าตัวเป็นเจ้าของ หลังพนักงานนับร้อยชีวิตกำลังขาดแคลนรายอย่างหนักได้ในช่วงเกิดวิกฤติไวรัสโควิด-19

แถมดาวเตะวัย 29 ยังยืนยันว่า ตนมีแผนจะจ่ายเงินจำนวนหนี้ช่วยพนักงานในองค์กรต่อไปจนกว่าวิกฤติไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลายลงอีกด้วย

 เนย์มาร์ ควักเงินส่วนตัวจำนวน 90,000 ยูโร ช่วยพนักงาน 142 ชีวิต 

 เนย์มาร์

เนย์มาร์หัวหอกค่าตัวสถิติโลกของสโมสร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แสดงน้ำใจในฐานะเพื่อนมนุษย์ด้วยการควักเงินส่วนตัวจำนวน 90,000 ยูโร หรือประมาณ 3,150,000 บาท จ่ายเงินเดือนพนักงานกว่า 142 คนขององค์กรช่วยเหลือวัยรุ่นด้อยโอกาสจำนวนกว่า 3,000 คน ในย่าน ปรายา กรันเด้ ประเทศบ้านเกิด ซึ่งเจ้าตัวเป็นผู้ก่อตั้ง

หลังจากที่พนักงานส่วนใหญ่ประสบปัญหาขาดแคลนรายได้อย่างหนักในช่วงวิกฤติไวรัสโควิด-19  แถมดาวเตะทีมชาติบราซิลยังยืนยันว่า ตนจะจ่ายเงินจำนวนดังกล่าวต่อไปทุก ๆ เดือนจนกว่าวิกฤติไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลายลงอีกด้วย 

เนย์มาร์

ทั้งนี้ พ่อของ เนย์มาร์ออกมาเปิดเผยแทนลูกชายว่า “ครอบครัวของเราพยายามรักษาองค์กรนี้ รวมทั้งพนักงานกว่า 142 คน ซึ่งได้รับเงินเดือนและสวัสดิการที่พวกเขาควรจะได้เต็มจำนวน เราทำทุกอย่างเต็มกำลังด้วยทรัพยากรที่เรามี

งานและรายได้ของพนักงานในองค์กรของเราจะได้รับการประกันแม้ว่าจะอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ก็ตาม” 

สำหรับ เนย์มาร์ถือเป็นสตาร์ลูกหนังที่ขึ้นชื่อในเรื่องความใจบุญและการบริจาคช่วยการกุศลมากที่สุดคนหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือนเมษายนปีก่อน เจ้าตัวก็เคยควักเงินส่วนตัวเฉียด 1 ล้านยูโร หรือประมาณ 31 ล้านบาท ให้กับองค์การยูนิเซฟ และกองทุนการกุศลในประเทศบราซิลบ้านเกิดเพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แบบไม่เปิดเผยตัวตน

เนย์มาร์

และไม่เปิดเผยเรื่องบริจาคเงินให้สาธารณชนรับรู้ จนได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนบอลเป็นอย่างมาก แถมยังเป็นแรงบันดาลใจให้คนในวงการฟุตบอลบริจาคตาม เนย์มาร์อีกด้วย

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่