แข้งช้างศึก รับวัคซีนเข็มแรก เตรียมเข้าแคมป์ก่อนตัดตัวคัดบอลโลก

แข้งช้างศึก

แข้งช้างศึก ทีมชาติไทยเริ่มเข้ารับการฉีกวัคซีนโควิดแล้ว สมาคมวางเป้าฉีดครบสองเข็มก่อนเดินทางไปยูเออี เตรียมเซฟผู้เล่นเต็มที่ในแคมป์ปิด

สมาคมฟุตบอลวางแผนละเอียดยิบ แข้งช้างศึก ซ้อมแคมป์ปิดจนเดินทาง

แข้งช้างศึก

หลังการประกาศรายชื่อและวางกำหนดการเข้าแคมป์ฝึกซ้อมภายใต้การคุมทีมของโค้ช อากิระ นิชิโนะ ชาวญี่ปุน

โดยสมาคมฟุตบอลได้วางกรอบการเข้าแคมป์ของ แข้งช้างศึกไว้เป็นสองชุดก่อนเดินทางไปยูเออี คือกลุ่มที่เข้าแคมป์ก่อนเพื่อนในวันที่ 3 พ.ค. และอีกชุดในวันที่ 10 พ.ค. ก่อนจะเดินทางไปยูเออีในวันที่ 21 พ.ค.

ล่าสุดแข้งกลุ่มที่จะเข้าแคมป์กลุ่มแรกได้ทยอยเดินทางไปฉีดวัคซีนโควิดโดสแรกที่สถาบันบำราศนราดูรกันแล้ว และจะฉีดโดสที่สองในช่วงก่อนวันที่ 30 เม.ย. ที่จะทำการตรวจโควิดแล้วรอผลตรวจก่อนเข้าแคมป์ในวันที่ 3 พ.ค.

แข้งช้างศึก

ส่วนอีกกลุ่มที่ทำการฉีดวัคซีนเหมือนกันจะตรวจโควิดในวันที่ 7 พ.ค.เพื่อเข้าแคมป์ในวันที่ 10 พ.ค. ขณะที่ชนาธิป และธีราทร สองผู้เล่นจากเจลีกและธนวัฒน์ ผู้เล่นเลสเตอร์ สมาคมฯ จะประสานให้รับวัคซีนมาจากประเทศญี่ปุ่นและอังกฤษเลย

นอกจากนี้สมาคมฯ​ ยังทำงานกับกุนซือชาวญี่ปุ่นในการวางรูปแบบแคมป์คร่าวๆ ว่าจะอยู่ในระบบปิดทั้งหมด โดยพักแบบแยกห้องที่โรงแรมซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ เรสซิเดนซ์

และฝึกซ้อมที่สนามซ้อมภายในนั้นเนื่องจากทำให้เป็นระบบปิดได้ สามารถควบคุมความปลอดภัยทำให้เหล่า แข้งช้างศึกทีมชาติไทยภายใต้การวางแพลนงานของโค้ชอากิระ นิชิโนะจะมีเกมอุ่นเครื่องในเมืองไทย

แข้งช้างศึก

และระหว่างที่อยู่ยูเออี 3-4 เกมด้วยกัน โดยที่ยูเออีจะมีเกมกับทาจิกีสถานและโอมาน

ทั้งนี้ทีมทัพช้างศึกที่เรียกมาเข้าแคมป์ทั้ง 47 คน ไม่นับชนาธิป, ธีราทร, ธนวัฒน์ ที่อยู่ต่างประเทศ รวมถึงธีรศิลป์ แดงดาที่ถอนตัวไปแล้ว

จะต้องเข้าสู้ช่วงแสดงผลงานในแคมป์ ซึ่งจะมีการตัดตัวหา แข้งช้างศึกเพียงจำนวนหนึ่งก่อนเดินทางไปตะวันออกกลางในวันที่ 21 พ.ค. โดยทางด้านกุนซือชาวญี่ปุ่นหวังว่าจะสามารถพานักเตะไปได้มากเท่าที่จะทำได้

ทีมชาติไทยยังเหลือเกมอีก 3 นัดในรอบคัดเลือกรอบสอง โดยจะต้องพบกับอินโดนีเซีย เจ้าภาพยูเออีและมาเลเซีย โดยไม่เหลือเกมกับเวียดนามจ่าฝูงกลุ่มแล้ว และจะมีเพียงสองทีมที่ผ่านเข้ารอบสามต่อไป.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่