ยูโรเปี้ยนส์ ซุปเปอร์ลีก ยืนยันเดินหน้าต่อไปอาจต้องมีเปลี่ยนแผนสักเล็กน้อย

ยูโรเปี้ยนส์ ซุปเปอร์ลีก

สำหรับบทความข่าวเกี่ยวกับวงการกีฬาฟุตบอลยุโรปในบทความนี้ เราก็ยังคงอยู่กับประเด็นร้อนแรงแห่งวงการแข่งขันฟุตบอลยุโรป นั่นก็คือกรณีการที่มีการประกาศจะก่อตั้งรายการแข่งขันฟุตบอลรายการใหม่อย่าง ยูโรเปี้ยนส์ ซุปเปอร์ลีก

ซึ่งได้รับการประกาศการสนับสนุนจากทีมฟุตบอลชื่อดังแห่งวงการยุโรปมากถึง 12 ทีม แต่อย่างไรก็ตาม เพียงประกาศออกมา 3 วัน เท่านั้น

ผลก็ปรากฏออกมาว่ามีแฟนบอล โดยเฉพาะในวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกออกมาต่อต้านการที่ทีมรักของพวกเขาจะไปเข้าร่วมรายการแข่งขันยูโรเปี้ยนส์ ซุปเปอร์ลีกที่ว่า จนถึงขั้นก่อม็อบอยู่หน้าสนามแข่งขันบางทีมมาแล้ว 

ยูโรเปี้ยนส์ ซุปเปอร์ลีก ยังไม่ยอมแพ้แม้ทีมในพรีเมียร์ลีกถอนตัว

ยูโรเปี้ยนส์ ซุปเปอร์ลีก

ในที่สุด 6 ทีมยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีกก็จำต้องประกาศยอมถอนตัวจากการเข้าร่วมการแข่งขันใหม่ดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเราได้นำเสนอกันไปแล้วถึงปฏิกิริยาและข่าวคราวความคืบหน้าของคนในวงการฟุตบอลและทีมฟุตบอลที่เกี่ยวข้องกับการก่อตั้งรายการแข่งขันยูโรเปี้ยนส์ ซุปเปอร์ลีก

ด้วยเหตุนี้เองในบทความนี้เราจะขอหันมากล่าวถึงฝั่งองค์กรที่จะดำเนินการจัดตั้งรายการแข่งขันนี้กันบ้าง ซึ่งภายหลังจากที่ 12 ทีมยักษ์ใหญ่ที่เคยประกาศจะเข้าร่วมรายการแข่งขันดังกล่าวกลับกลายเป็นว่า 6 ทีม ฟุตบอลจากทางพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ยูโรเปี้ยนส์ ซุปเปอร์ลีก

จะได้มีความจำเป็นต้องถอนตัวไปเพราะโดนกดดันอย่างหนัก แต่องค์กรของเราก็ยังคงเชื่อว่า เราได้ทำสิ่งที่ถูกต้องแล้วเมื่อพิจารณาทางด้านกฎหมายและระเบียบข้อบังคับต่างๆในทวีปยุโรป ซึ่งเราไม่ได้ทำผิดอะไรเลย

และหากในทางกลับกันจะเห็นได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุดในการช่วยปรับโครงสร้าง และเสริมสร้างความแข็งของวงการฟุตบอลในยุโรป

ยูโรเปี้ยนส์ ซุปเปอร์ลีก

รวมทั้งเสริมสร้างรายได้ให้กับทีมฟุตบอลและยุโรปมากขึ้นในสภาวะที่กำลังเกิดปัญหาด้านการเงินจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค 19 ยังจะช่วยปรับปรุงการเงินโดยภาพรวมให้กับกลุ่มทุนผู้ถือหุ้นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอลโลกอีกด้วย

และองค์กร ยูโรเปี้ยนส์ ซุปเปอร์ลีกก็ยังเชื่อว่าพวกเขาจะต้องเดินหน้าต่อไปแต่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงแผนการบางอย่างเท่านั้น

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่