เชียเรอร์ ควงอองรีประเดิมเข้าหอเกียรติยศ พรีเมียร์ลีก คู่แรก

เชียเรอร์

อลัน เชียเรอร์ อดีตกองหน้าของนิวคาสเซิ่ลและเธียร์รี่ อองรี กองหน้าอาร์เซน่อลกลายเป็นผู้เล่นสองคนแรกที่ได้รับการแต่งตั้งชื่อเข้าฮอล ออฟ เฟรมของหอเกียรติยศ พรีเมียร์ลีก

พรีเมียร์ลีก เชิดชูสองแข้ง เชียเรอร์ และ อองรี จอมถล่มประตู

เชียเรอร์

เชียเร่อร์ถือครองตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของ พรีเมียร์ลีก ที่ 260 ประตูจาก 14 ฤดูกาลกับนิวคาสเซิ่ลและแบล็กเบิร์น โรเวอร์ส แม้จะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก แค่หนเดียวกับแบล็กเบิร์น แต่ทั้งเชียเร่อร์ก็ได้ชื่อว่าเป็นแข้งเพียงหนึ่งเดียวที่ทำเกิน 100 ประตูในลีกสูงสุดเมืองผู้ดีกับทั้งสองสโมสรที่ลงเล่น ไม่ว่าจะที่แบล็คเบิร์นหรือนิวคาสเซิ่ล

“เมื่อคุณมองย้อนกลับไปและเห็นว่ามีผู้เล่นที่น่าเหลือเชื่อเข้ามาใน พรีเมียร์ลีก มากแค่ไหน ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มาอยู่ในหอเกียรติยศ” เชียเร่อร์กล่าวอย่างปลาบปลื้มใจ

เชียเรอร์

“ผมอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพมาตลอด เป็นความฝันเลยที่จะคว้าแชมป์และยิงประตูที่สนามเซ็นต์ เจมส์ ปาร์ค(เชียเร่อร์เป็นชาวเมืองนิวคาสเซิ่ล) ผมได้สวมเสื้อเบอร์ 9 และรักทุกวินาทีที่ได้ลงสนาม”

ขณะที่เธียร์รี่ อองรี่ กองหน้าชาวฝรั่งเศสก็ถือเป็นสุดยอดกองหน้าของ พรีเมียร์ลีก โดยทำไป 175 ประตูจาก 258 เกมที่ลงสนามให้กับอาร์เซน่อลใน พรีเมียร์ลีก ซึ่งช่วยให้ปืนใหญ่คว้าแชมป์ลีกสูงสุดไป 2 ครั้ง และหนึ่งในนั้นเป็นการคว้าแชมป์แบบไร้พ่ายในฤดูกาล 2003/04 ด้วย

“การถูกแต่งตั้งเข้าไปพร้อมกับอลัน เชียเร่อร์ในฐานะสองคนแรกของ พรีเมียร์ลีก ฮอล ออฟ เฟรม มากกว่าความพิเศษไหนๆ” อองรีกล่าว

เชียเรอร์

“ตอนเด็กๆ ผมก็แค่พยายามจะแน่ใจว่าตัวเองจะมีรองเท้าสตั๊ดให้ใส่เตะบอล แล้วมาดูตอนนี้สิ เราคุยกันเรื่องมีชื่อเข้าฮอล ออฟ เฟรม”
ทั้งอลัน เชียเร่อร์และเธียร์รี่ อองรี่ ถือเป็นกองหน้าระดับท็อปนับตั้งแต่ก่อตั้ง พรีเมียร์ลีก และมีส่วนสำคัญในการทำให้รายการฟุตบอลลีกสูงสุดเมืองผู้ดีสร้างรากฐานความยิ่งใหญ่มาจนถึงปัจจุบัน.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่