ลีโอเนล เมสซี่ จะได้ต่อสัญญาอย่างน้อย 3 ปี ประธานบาร์เซโลน่า เปิดเผยกำลังวางแผนเจรจา

ลีโอเนล เมสซี่

ยังถือว่าเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่แฟนบอลทีมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า ต่างให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก นั่นก็คือกรณีการที่ ลีโอเนล เมสซี่ นักเตะที่ถือเป็นผู้ที่เป็นเด็กลูกหม้อจากทีมเยาวชนของบาร์เซโลน่า

และอยู่กับทีมฟุตบอลทีมนี้มายาวนาน จนกระทั่งกลายมาเป็นนักเตะปากคนสำคัญของทีมบาร์เซโลน่าอยู่ในปัจจุบัน และแม้จะล่วงเลยเข้าวัย 30 ปี แล้ว

แต่เขาก็ยังได้ชื่อว่าเป็นนักเตะผู้มีความสำคัญกับทีมอยู่เหมือนเดิมด้วยฝีมือการเล่นระดับเทพและเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์สำหรับนักเตะยอดเยี่ยมในระดับโลก 

บาร์เซโลน่ากับการต่อสัญญากับ ลีโอเนล เมสซี่

 ลีโอเนล เมสซี่

ลีโอเนล เมสซี่ถือเป็นนักเตะอีกคนหนึ่งที่คนในวงการฟุตบอลคาดหมายกันว่าน่าจะมีความรักและความศรัทธา รวมทั้งซื่อสัตย์กับทีมบาร์เซโลน่ามานาน

ตั้งแต่ยังเป็นนักเตะระดับเยาวชนจนมาเป็นผู้เล่นในระดับมืออาชีพ เขาไม่เคยย้ายไปอยู่ทีมฟุตบอลทีมอื่นมาก่อนเลย และเล่นให้กับทีมบาร์เซโลน่าทีนี้ทีเดียวตลอดการประกอบอาชีพนักเตะมาจนในปัจจุบัน

หากแต่ในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา ทีมบาร์เซโลน่าเกิดปัญหาการทะเลาะพิพาทกันในสโมสรระหว่างฝ่ายบริหารด้วยกันเอง ว่ากันว่าลีโอเนล เมสซี่ก็เป็นเหยื่ออีกคนหนึ่งของการทะเลาะเบาะแว้งดังกล่าว

และเป็นเป้าหมายที่ถูก โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว อดีตประธานสโมสรบาร์เซโลน่าคนเก่าจ้างบริษัทสร้างข่าวลือโจมตีด้วยความไม่พอใจเขาด้วยเรื่องอะไรสักอย่าง

ลีโอเนล เมสซี่

จนกระทั่งในช่วงซัมเมอร์ 2020 เจ้าตัวมีข่าวมาว่าไม่มีความสุขกับทีมนี้แล้ว และอยากออกจากทีมดังกล่าว หากแต่ด้วยความที่สัญญาของเขายังเหลืออยู่อีก 1 ฤดูกาลคือมาสิ้นสุดในช่วงซัมเมอร์ 2021

มันจึงทำให้เจ้าตัวต้องจำใจอยู่กับทีมเดิมต่อไป และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีข่าวคราวว่าบาร์เซโลน่าได้ทำการต่อสัญญาฉบับใหม่กับลีโอเนล เมสซี่แล้ว

อย่างไรก็ตามล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรคนปัจจุบันที่กลับมาทำหน้าที่นี้อีกครั้ง เพื่อกอบกู้สถานการณ์ของทีมไว้ ได้ออกมาให้ข่าวว่า พวกเขากำลังเตรียมที่จะยื่นเสนอสัญญาฉบับใหม่เพื่อต่อสัญญากับลีโอเนล เมสซี่แล้ว

โดยมันจะเป็นสัญญายาวถึง 3 ปี ด้วยกัน ให้กับนักเตะวัย 33 ปี คนนี้ ซึ่งคนในวงการฟุตบอลบางคนอาจจะสงสัยว่าเพราะเหตุใด ทั้งที่นักเตะคนนี้อายุถือว่าสูงมากแล้ว

ลีโอเนล เมสซี่

แต่ทีมบาร์เซโลน่ากลับจะยื่นสัญญาระยะยาวให้กับเขาคนนั้น ก็เพราะสภาพทางการเงินของทีมในปัจจุบันไม่เพียงพอที่จะทุ่มเงินมหาศาลเพื่อการเข้าในระยะสั้นจึงทดแทนด้วยข้อเสนอสัญญาเล่นให้กับทีมงานระยะยาว 3 ปีที่แล้วเองซึ่งผลการเจรจาจะจบลงอย่างไรควรจะลืมติดตามชมกันต่อไป

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่