เตรียมขึ้นหลังเสือใต้! บาเยิร์นแต่งตั้ง นาเกิลส์มันน์ คุมทีมฤดูกาลหน้า

บาเยิร์น มิวนิค

ทีม “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค มหาอำนาจลูกหนังแห่งบุนเดสลีกา เยอรมัน ได้ประกาศแต่งตั้ง ยูเลียน นาเกิลสมันน์ อย่างทางการว่าจะเข้าคุมทีมบาเยิร์น มิวนิคในฤดูกาลหน้าแทนที่ของเทรนเนอร์ ฮันซี่ ฟลิค ที่จะอำลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้

ยินต้อนรับสู่ถ้ำเสือ! นาเกิลสมันน์ รับงานคุมทีม บาเยิร์น มิวนิค ด้วยสัญญา 5 ปี

บาเยิร์น มิวนิค

            การได้เข้ามาเป็นเทรนเนอร์คนใหม่ของทีม“เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิคนั้น ถือเป็นความฝันที่เป็นจริงของ ยูเลียน นาเกิลสมันน์ เทรนเนอร์หนุ่มวัย 33 ปี เพราะเขาเกิดในลันด์ชแบร์ก อัม เลช เมืองในแคว้นบาวาเรีย  ในวัยเด็กใฝ่ฝันจะเข้าเล่นฟุตบอลให้กับทีมบาเยิร์นแต่ไม่ได้รับการคัดเลือก  และเขาได้ไปเล่นให้ทีมเอากสบวร์ก  แต่ได้รับบาดเจ็บหนักที่หัวเข่า ทำให้ต้องเลิกเล่นด้วยวัยเพียง 20 ปี  ก่อนที่จะหันมาเอาดีทางการเป็นเทรนเนอร์

 โดยเริ่มต้นคุมทีมเยาวชนของทีมฮอฟเฟ่นไฮม์ เมื่อปี 2014  และได้ขึ้นมาคุมทีมชุดใหญ่ในปี 2015 ด้วยวัยเพียง 28 ปี และนาเกิลสมันน์  เป็นเทรนเนอร์ที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมัน  เขาทำผลงานพาทีมฮอฟเฟ่นไฮม์จบอันดับที่ 4 ทำให้ทีมได้ไปเล่นฟุตบอลยูฟ่า

บาเยิร์น มิวนิค

แชมเปี้ยนส์ลีกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร เมื่อปี 2017 และได้รับตำแหน่งเทรนเนอร์ยอดเยี่ยมแห่งปีของเยอรมันอีกด้วย  ต่อมาในปี 2019 นาเกิลสมันน์ได้ย้ายไปคุมทีมแอร์เบ ไลป์ซิก และเขาได้ทำผลงานยอดเยี่ยมด้วยการพาทีมแอร์เบ ไลป์ซิก ได้เข้าสู่รอบรองชนะเลิศศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกในปีที่ผ่านมา  จบได้รับการทาบทามจากผู้บริหารของทีมบาเยิร์น มิวนิค ให้เขาทำหน้าที่เทรนเนอร์ของทีมแทน ฮันซี่ ฟลิค ในฤดูกาลหน้า

บาเยิร์น มิวนิค

ยูเลียน นาเกิลสมันน์ ตอบรับที่จะมาคุมทีมบาเยิร์น มิวนิคในฤดูกาลหน้า ด้วยสัญญา 5 ปี โดยทีมบาเยิร์นได้ยอมจ่ายเงินจำนวนถึง 25 ล้านยูโร หรือประมาณ 948 ล้านบาทเป็นค่าชดเชยให้ทีมแอร์เบ ไลป์ซิก เนื่องจากเขายังมีสัญญากับทีมถึงปี 2023 เขาจะเข้ามาคุมทีมตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2021 เป็นต้นไป

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่