อาเซน เวนเกอร์ ออกตัวแรงสนับสนุนรออดีตนักเตะที่อยากกลับมาซื้อ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล

อาเซน เวนเกอร์

อาเซน เวนเกอร์ ชื่อนี้ถือเป็นชื่อในตำนานอีก 1 คน ที่แฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปและพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยเฉพาะสาวกปืนใหญ่ อาร์เซนอล รู้จักและแทบจะบูชากันเลยทีเดียว นั่นก็เพราะ อารเซน เวนเกอร์ เป็นชื่อของอดีตผู้จัดการทีมระดับปรมาจารย์ ผู้เคยเข้ามานั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีมคอยดูแลทีมฟุตบอลปืนใหญ่นานติดต่อกันถึง 22 ปี ตั้งแต่ปี 1996 มาจนถึงปี 2018

โดยเขาได้พัฒนาระบบการฝึกสอนในทีมปืนใหญ่จนกระทั่งแฟนบอลต่างรู้จักกันดีในชื่อว่าระบบเวนเกอร์ เขาพาทีมปืนใหญ่สร้างตำนานอย่างแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ไม่พ่ายแพ้ทีมใดเลยในฤดูกาล 2003 ถึง 2004

อาเซน เวนเกอร์ กับการสนับสนุนการเทคโอเวอร์ปืนใหญ่

อาเซน เวนเกอร์

โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เกิดกรณีการที่ทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล เป็นหนึ่งในทีมของพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ได้ประกาศตัวจะเข้าร่วมรายการแข่งขันยูโรเปี้ยนส์ ซุปเปอร์ลีก รุ่นก่อตั้งขึ้น หากแต่หลังจากนั้นไม่นานและการแข่งขันดังกล่าวก็ถูกโจมตี และกดดันทั้งจากแฟนบอล คนในวงการฟุตบอลโลก

อาเซน เวนเกอร์

และยังมีองค์กรอย่างยูฟ่าและฟีฟ่าที่ออกมาให้ข่าวไม่พอใจกับกรณีดังกล่าวเป็นอย่างมาก จนในที่สุดปืนใหญ่และทีมฟุตบอลอื่นในพรีเมียร์ลีกที่เคยประกาศตัวเข้าร่วมรายการแข่งขันใหม่ดังกล่าวจำเป็นต้องประกาศถอนตัวออกจากรายการแทบไม่ทัน เท่านั้นยังไม่พอแฟนบอลยังลามไปถึงการประท้วงขับไล่ฝ่ายบริหาร และเจ้าของทีมออกไปอีกด้วย ซึ่งปืนใหญ่ก็ไม่รอดเช่นเดียวกัน โดยเป้าหมายใหญ่ไปตกที่ สแตน โครเอนเก้ เจ้าของทีมคนปัจจุบันที่มักถูกกล่าวว่าบริหารทีมแบบทำเพื่อเงินเป็นหลัก และไม่ได้รักจริงใจในการสร้างทีมปืนใหญ่ให้แข็งแกร่งแต่อย่างใด จากนั้นก็มีข่าวตามติดมาว่า แดเนียล เอ็ก มหาเศรษฐีชื่อดังชาวสวีเดนเจ้าของผู้ให้บริการ Streaming เพลง เจ้าดังได้ออกมาให้ข่าวว่า

อาเซน เวนเกอร์

ตัวของเขาและอดีตนักเตะของปืนใหญ่อย่าง เธียร์รี่ อองรี, เดนนิส เบิร์กแค้มป์และปลาทริค วิเอร่า  3 อดีตนักเตะในตำนานของปืนใหญ่ในการให้ความสนใจที่จะทำการเทคโอเวอร์ทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล จากเจ้าของทีมคนเดิม โดยล่าสุดก็มีข่าวใหม่เพิ่มเติมอีกว่า อาเซน เวนเกอร์ ได้ออกมาให้ข่าวเป็นเชิงสนับสนุนอย่างเต็มตัว โดยเขาชอบมากกับการที่อดีตนักเตะของอาร์เซนอลที่ยังรักในทีมคิดจะเข้ามาทำการเทคโอเวอร์ทีมรวมทั้งให้คำแนะนำในฐานะที่ปรึกษากับฝ่ายบริหาร ซึ่งสำหรับตนเองอะไรที่ช่วยทีมอาร์เซนอลได้ตนก็พร้อมจะสนับสนุนเสมอเช่นเดียวกัน

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่