สวนกระแสย้าย ฮาแลนด์ โกล์บาร์ซ่าแนะอยู่ต่อเสือเหลือง

ฮาแลนด์

มาร์ค-อังเดร เทอร์ สเตเก้น นาบทวารบาร์ซ่าแนะให้เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ อยู่บุนเดสลีกาต่อไปอีกปี แม้ต้นสังกัดของตัวเองเล็ง ฮาแลนด์ เสริมทีมอยู่ก็ตาม ขณะที่โอกาสย้ายไปทีมต่างๆ ของกองหน้าฟอร์มฮอตก็มีเพียบ

ฮาแลนด์ ผู้นำกระแสย้าย พาตลาดซัมเมอร์ร้อนแน่

ฮาแลนด์

        เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ เป็นผู้เล่นที่มีข่าวย้ายตัวมากที่สุด และบาร์เซโลน่าก็เป็นหนึ่งในสโมสรที่สนใจในการเซ็นสัญญาซื้อตัวเขาจากดอร์ทมุนด์

แต่มาร์ค-อังเดร เทอร์ สเตเก้น นายทวารของบาร์ซ่ากับรู้สึกว่าอยากให้ดาวยิงนอร์เวย์อยู่กับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ต่อ แม้จะเป็นการสวนทางกับความสนใจของสโมสรตัวเองก็ตาม ถือว่าเป็นเรื่องที่ทำเอาประหลาดใจเมื่อเขาไม่อยากให้ทีมไปคว้าเครื่องจักรผลิตประตูรายนี้

บาร์ซ่านั้นวางเป้าหมายใหญ่ที่จะซื้อ ฮาแลนด์ มาสู่ทีมในซัมเมอร์นี้ ซึ่งคาดว่าอยู่ที่ 66 ล้านปอนด์เป็นค่าฉีกสัญญา ต่างจากที่ดอร์ทมุนด์เคยตั้งเอาไว้เมื่อตอนที่มีการแย่งกันสูงซัมเมอร์ที่แล้ว โดยตอนนั้นวางไว้สูงถึง 150 ล้านปอนด์เลย ทั้งที่ทีมเสือเหลืองซื้อมาจากเร้ดบูล ซัลบวร์กแค่ 18 ล้านปอนด์เท่านั้น

ฮาแลนด์

        อังเดร เตอร์ สเตเก้นยอมรับว่าดาวยิงคนนี้เต็มไปด้วยคุณภาพสูง และพร้อมที่จะยกระดับการทำประตูของทุกสโมสรบนโลกนี้ และคำถามสำคัญคือแล้วทำไมเขาไม่เลือกอยู่ดอร์ทมุนด์ไปอีกซักปี

        “ฮาแลนด์ สามารถทำให้ทุกทีมบนโลกนี้ดีขึ้นได้แน่ แล้วทำไมเขาไม่อยู่กับดอร์ทมุนด์ต่อไปล่ะ ดอร์ทมุนด์ก็เป็นทีมที่ดี มันไม่ใช่การก้าวถอยหลังซักหน่อย” นายทวารบาร์ซ่ากล่าว

        ดอร์ทมุนด์เองก็ต้องการรั้งตัว ฮาแลนด์ เอาไว้และได้เจรจากับมิโน่ ไรโอล่า เอเย้นต์ส่วนตัวของนักเตะถึงราคาที่ต้องการได้เพื่อจะจ่ายให้ แต่ดูเหมือนว่าการพูดคุยกันไปแล้ว จะไม่สามารถหยุดเอเย้นต์คนดังกับ ฮาแลนด์ ผู้พ่อที่จะบินไปสเปนเพื่อรับฟังข้อเสนอของเรอัล มาดริดและบาร์เซโลน่า แต่ในเวลานี้เจ้าบุญทุ่มไม่อยู่ในจังหวะที่จะสู้ราคาได้ และฝั่งมาดริดก็คล้ายจะสนใจตัวเอ็มบัปเป้มากกว่านิดหน่อย

ฮาแลนด์

        แมนฯ ซิตี้เองก็เข้ามาเอี่ยวในตลาดซื้อขาย ฮาแลนด์ นี้ เมื่อพวกเขาอยู่ในเงื่อนไขที่พร้อมหลายเรื่อง ทีมกำลังเข้าชิงแชมป์ยุโรป และต้องการกองหน้าคนใหม่มาสร้างความแข็งแกร่ง หลังจากจะเสียเซร์คิโอ อเกวโร่ กุน แถมอัลฟ์-อิงเก้ ฮาแลนด์ พ่อของเขาก็เคยเล่นกับเรือใบสีฟ้ามาก่อนด้วย ทำให้มีสายสัมพันธ์ที่ได้เปรียบอยู่.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่