ปิดตำนาน 9 ปี! บาเยิร์นไม่ต่อสัญญา มาร์ติเนซ หลังจบฤดูกาลนี้

ทีมบาเยิร์น มิวนิค

ทีม“เสือใต้” ทีมบาเยิร์น มิวนิค ทีมยักษ์ใหญ่ในวงการฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมัน ได้ออกมาเปิดเผยผ่านสื่อว่า ฆาบี มาร์ติเนซ ดาวเตะอดีตทีมชาติสเปนวัย 32 ปีจะอำลาทีมบาเยิร์น หลังจากจบฤดูกาลนี้ โดยทั้ง 2 ฝ่ายตัดสินใจแล้วว่าจะไม่มีการต่อสัญญากันและแยกทางจากกันด้วยดี

มาร์ติเนซอำลา ทีมบาเยิร์น มิวนิค และขอบคุณสำหรับ 9 ปีแห่งความทรงจำที่ดี

ทีมบาเยิร์น มิวนิค

            หลังจากที่ทีม“เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิคได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าทางทีมและฆาบี มาร์ติเนซ ได้ตกลงร่วมกันที่จะไม่ต่อสัญญาหลังจบฤดูกาลนี้ ทำให้ ฆาบี มาร์ติเนซ เตรียมย้ายออกจากถิ่นอัลลิอันซ์ อารีน่า ปิดตำนาน 9 ปีที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จของทีมตลอดมา  โดยบาเยิร์น มิวนิคได้คว้าตัว ฆาบี มาร์ติเนซ มาจากทีมแอธเลติก บิลเบา ทีมในศึกลาลีกา สเปน เมื่อปี 2012 ด้วยค่าตัวที่สูงเป็นประวัติศาสตร์ของทีมบาเยิร์น มิวนิคในเวลานั้นคือ 40 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,480 ล้านบาท

ทีมบาเยิร์น มิวนิค

  ฆาบี มาร์ติเนซ เป็นผู้เล่นสารพัดประโยชน์สามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่งกองหลังและกองกลางตัวรับ เมื่อย้ายมาร่วมทีมสามารถทำผลงานได้ดีและได้รับการต่อสัญญาจากทีมบาเยิร์น มิวนิคไปในปี 2015 และจะหมดสัญญาเมื่อจบฤดูกาลนี้ในปี 2021 ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา ฆาบี มาร์ติเนซ ลงเล่นให้ทีมบาเยิร์นไปจำนวน 266 นัด

ทำได้ 14 ประตู มีส่วนช่วยให้ทีมบาเยิร์นประสบความสำเร็จด้ววยการคว้าแชมป์บุนเดสลีกา 8 สมัยและมีโอกาสคว้าแชมป์สมัยที่ 9 หลังจบฤดูกาลนี้ นอกจากนี้ยังคว้าแชมป์เดเอฟเบ โพคาล 5 สมัย และแชมป์ฟุตบอลยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก 2 สมัย รวมทั้งแชมป์สโมสรโลกอีก 2 สมัยด้วย ถือได้ว่าเป็นตำนานของทีมอย่างแท้จริง

ทีมบาเยิร์น มิวนิค

            หลังจากที่ตกลงกับทีมบาเยิร์นว่าจะไม่ต่อสัญญาเมื่อจบฤดูกาลนี้ ฆาบี มาร์ติเนซได้ออกมากล่าวขอบคุณผ่านทางเว็บไซต์ของทีมบาเยิร์น มิวนิค สำหรับความทรงจำที่ดีตลอด 9 ปีที่ผ่านมา 

และฆาบี มาร์ติเนซใช้คำว่า “Mia san mia” ซี่งเป็นภาษาเยอรมัน แปลว่า “เราคือเรา” แสดงถึงความผูกพันกับทีมบาเยิร์นเสมอแม้จะต้องแยกทางกัน

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่