4 ทีมสุดท้ายร่วมชิงแชมป์ฟุตบอลยูฟ่า เนชั่นส์ลีก 2020-21

ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก

จบการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มกันไปแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก ประจำฤดูกาล 2020-21 ซึ่งก็เป็นอันว่าได้ครบทั้ง 4 ทีมชาติที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีทีมที่ผ่านเข้ารอบมีดังนี้   

กลุ่ม เอ 1 ทีมที่เป็นแชมป์กลุ่มคือ ทีมชาติอิตาลี ของกุนซือโรแบร์โต้ มันชินี่ โดยนัดสุดท้ายล่าสุดทีมชาติอิตาลีบุกไปชนะทีมชาติบอสเนียและเฮอร์เซโกวีน่าไป 2-0 เก็บเพิ่มเป็น 12 คะแนนคว้าแชมป์กลุ่มได้สำเร็จ ทำให้ 2 ทีมคือทีมชาติเนเธอร์แลนด์และ

ทีมชาติโปแลนด์พลาดหวังตกรอบไม่ได้ไปเล่นรอบรองชนะเลิศศึกฟุตบอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก ในปีหน้าได้

ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก

ส่วนทีมชาติเฮอร์เซโกวีน่าต้องตกชั้นไปเล่นในลีกบีในฤดูกาลหน้าเนื่องจากเป็นทีมอันดับสุดท้ายของกลุ่ม  

ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก

กลุ่ม เอ 2 ทีม”ปิศาจแดงแห่งยุโรป” ทีมชาติเบลเยียมเอาชนะทีม “โคนม” ทีมชาติเดนมาร์กไป 4-2 เก็บเพิ่มเป็น 13 คะแนน คว้าแชมป์ลีกเอกลุ่ม 2 ได้สำเร็จได้ไปเล่นรอบรองชนะเลิศศึกฟุตบอลยูฟ่า เนชั่นส์ลีก

ส่วนทีมเดนมาร์กและทีมชาติอังกฤษตกรอบ และทีมชาติไอซ์แลนด์ทีมอันดับสุดท้ายของกลุ่มต้องตกชั้นไปเล่นในลีกบีในฤดูกาลหน้า  สำหรับอีก 2 ทีมที่เป็นแชมป์กลุ่มคือ ทีมชาติฝรั่งเศส ได้เป็นแชมป์กลุ่ม เอ 3 และทีมกระทิงดุ ทีมชาติสเปน

ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก

ได้แชมป์กลุ่ม เอ 4 ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศศึกฟุตบอลยูฟ่า เนชั่นส์ลีก ส่วนอีก 2 ทีมในกล่มเอ3 และเอ 4 ที่ตกชั้นไปเล่นในลีกบี ฤดูกาลหย้าคือทีมชาติสวีเดนและทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่