หนี้ท่วมหัว! อินเตอร์ มิลาน เตรียมเฉือนหุ้นก้อนโตขายกลุ่มทุนมะกัน

ทีมอินเตอร์ มิลาน

ทีมอินเตอร์ มิลาน สโมสรยักษ์ใหญ่ประจำเวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ตกเป็นข่าวว่า เตรียมตัดแบ่งหุ้นก้อนโตของสโมสรขายให้กลุ่มทุนจากสหรัฐอเมริกาเพื่อแลกกับเงินราวหนึ่งหมื่นล้านบาท

สำหรับนำไปเสริมสภาพคล่องและเป็นทุนในการทำทีมฤดูกาลหน้า หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างหนัก จนทำให้สโมสรมีหนี้สินหลายร้อยร้านยูโร ขณะที่สื่อดังเมืองผู้ดีได้เปิดเผยว่า หุ้นที่ “งูใหญ่” เตรียมแบ่งขายนี้เกือบจะเป็น 1 ใน 3 ของหุ้นทั้งหมดเลยทีเดียว

ทีมอินเตอร์ มิลาน เตรียมเฉือนหุ้น 31.5% แลกเงิน 275 ล้านยูโร

ทีมอินเตอร์ มิลาน

            ตามการเปิดเผยของ เดลี เมล์ สื่อชั้นนำของอังกฤษ ระบุว่า อินเตอร์ มิลาน มีแผนที่จะตัดแข่งหุ้นสโมสรจำนวน 31.5% ขายให้กับ Oaktree Capital Group กลุ่มทุ่นยักษ์ใหญ่จากสหรัฐอเมริกาเพื่อแลกกับเงินจำนวน 275 ล้านยูโร หรือราว 10,000 ล้านบาท สำหรับนำไปเสริมสภาพคล่อง และเป็นทุนในการทำทีมฤดูกาลหน้า

ทีมอินเตอร์ มิลาน

หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างหนักมาเกือบ 2 ปี จนทำให้สโมสรขาดรายได้ไปเป็นจำนวนมหาศาล ประกอบกับ ซู่หนิง ซึ่งเป็นกลุ่มทุนเจ้าของสโมสรจากจีนแผนดินใหญ่ก็กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่างหนักไม่ต่างกัน ทำให้ไม่สามารถแบกภาระหนี้สินของสโมสรไว้แต่เพียงผู้เดียวอีกต่อไปได้

จนมีข่าวลือว่า อินเตอร์ มิลาน อาจจำเป็นต้องขายนักเตะตัวหลักที่เป็นกำลังสำคัญในทีมชุดคว้าแชมป์ สคูเด็ดโต้ ซีซันนี้ ไม่ว่าจะเป็น โรเมลู ลูกากู, เลาตาโร่ มาร์ติเนซ, อัชราฟ ฮาคิมี่, อเลสซานโดร บัสโตนี ฯลฯ ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้เพื่อหาเงินเข้ามาช่วยพยุงสโมสรเป็นการด่วน

ทีมอินเตอร์ มิลาน

            อย่างไรก็ตาม เป็นที่เชื่อกันว่า การตัดแบ่งหุ้นครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบถึงสิทธิ์ขาดในการบริหารทีมอินเตอร์ มิลาน ของกลุ่มทุน ซู่หนิง แต่อย่างใด เนื่องจากกลุ่มทุนแดนมังกรยังมีหุ้นอยู่ในมืออีกถึง 68.4% รวมมูลค่าเกือบ 1,000 ล้านยูโร ซึ่งมากพอจะกำหนดทิศทางและนโยบายต่าง ๆ ของสโมสรได้แต่เพียงผู้เดียว มาเจอกันอีกครั้งสำหรับแฟนบอล กับเว็บคาสิโนที่น่าเชื่อถือที่สุดในขณะนี้ ufa345 เว็บพนันที่ดีที่สุดในโซนเอเชีย ให้ความมั่นใจกับผู้เล่นแน่นอน 100%

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่