ซาร์รี่ จ่อคุมลาซิโอ เตรียมดึงแข้งลูกทีมเก่าจากเชลซีร่วมงาน

ซาร์รี่

เมาริซิโอ ซาร์รี่ กุนซืออิตาเลี่ยนถูกคาดว่าจะได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการทีมลาซิโอในเร็ววัน และคาดกันว่าจอมแท็กติกสูงวัยคนนี้จะดึงตัวรูเบน ลอฟตัส-ชี้ค มาร่วมงานอีกรอบ

สื่ออิตาลีแย้มแนวทาง ซาร์รี่ ลอฟตัส-ชี้คคือคนแรกที่จ้องดึงเข้าร่วมงาน

ซาร์รี่

ตามการรายงานของกอร์เรีย เดลโล่ สปอร์ต ระบุว่า นักเตะคนแรกที่จะอยู่ในรายการพาเข้าทีมของ ซาร์รี่ ในกรณีที่เจ้าตัวรับงานคุมลาซิโอ จะเป็นลอฟตัส-ชี้ค ดาวเตะวัย 25 ปี ลูกน้องเก่าที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ โดยตัวนักเตะกำลังอยู่ในจุดอึดอัดหนัก เมื่อตกเป็นตัวเลือกอันดับท้ายๆ ในแผงมิดฟิลด์ และดูจะสูญเสียความมั่นใจไปมาก

ปัญหาที่ ซาร์รี่ จะเจอเมื่อเข้ามารับงานคุมลาซิโอ ถูกประเมินเอาไว้ว่าเกี่ยวกับการลงทุนเสริมทัพที่จะมีจำกัด ทั้งยังต้องลดขนาดทีมลงด้วยการปล่อยผู้เล่นออกไป ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า ซาร์รี่ จะดำเนินการตามสเต็ป ด้วยการยืมตัวพร้อมออฟชั่นซื้อเมื่อจบฤดูกาล

ซาร์รี่

ดาวเตะของเชลซีมีสัญญาอยู่ถึงมิถุนายน 2024 แต่ตลอดซีซํ่นที่ผ่านมา เจ้าตัวกลับต้องไปเล่นแบบยืมตัวให้กับเพื่อนบ้านร่วมลอนดอนอย่างฟูแล่ม หลังจากที่ไม่อยู่ในแผนการเล่นตามแท็คติกของแฟร้งค์ แลมพาร์ด อดีตกุนซือ

ในฐานะที่เคยใช้งานลอฟตัส-ชี้ค ตอนซีซั่นที่เมาริซิโอ ซาร์รี่ พาเชลซี และพาทีมก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ยูโรป้า ลีก ลอฟตัส-ชี้ค เป็นแข้งหลักของทีมคนหนึ่ง แถมยังเป็นคนที่ ซาร์รี่ ฝึกการเล่นกองกลางตัวเชิงรุกมาเองกับมือ ระหว่างอยู่ด้วยกันที่ลอนดอน และคาดว่าสามารถที่จะเล่นในเกมเซเรีย อาได้อย่างไม่น่ามีปัญหา และลาซิโอจะเป็นการเกิดใหม่ของเจ้าตัวได้

ถ้าเอาสถิติมากางก็มีความน่าสนใจว่าลอฟตัส-ชี้คจะเข้ากับ ซาร์รี่ ได้ไม่ยาก ผลงาน 10 ประตูจาก 40 เกมในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุก แถมยังเป็นแข้งที่ได้ลงเล่นประจำในทีมเชลซียุตกุนซืออิตาเลี่ยนรายนี้อีก เมื่อมองจากความคุ้นเคยกันมาก่อน ทำให้การเข้ามาร่วมทีมลาซิโอของลอฟตัส-ชี้คสามารถที่จะคาดหวังผลลัพธ์ได้

ซาร์รี่

ด้วยรูปแบบการเล่นสไตล์ ซาร์รี่ บอล ลาซิโอสามารถจะโน้ตลงไปบนกระดาษได้ว่าลอฟตัส-ชี้คพร้อมเติมเต็มบทบาทที่แตกต่างกันได้ทั่วสนาม ซึ่งจะทำให้ทีมมีศักยภาพเชิงกว้างและเชิงลึกมากขึ้น ไล่ตั้งแต่ปีกซ้ายจนถึงมิดฟิลด์ตัวกลาง แถมยังสามารถรับบทบาทกองหน้าตัวต่ำได้ด้วย ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องไปดูกันว่า ซาร์รี่ จะได้รับการแต่งตั้งขึ้นมาคุมลาซิโอเมื่อไหร่ก่อน.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่