อิตาลี ชนะเวลส์ 1-0 คว้าแชมป์กลุ่ม A ศึกยูโร 2020อัซซูรี่ยืนหนึ่ง!

อิตาลี

ขุนพลอัซซูรี่ ทีมชาติ อิตาลี ชุดผสมพักผู้เล่นตัวหลักถึง 8 ตัวสามารถเอาชนะทีมชาติเวลส์1-0ในศึกฟุตบอลยูโร2020เกมสุดท้ายของกลุ่ม Aเมื่อคืนวันอาทิคย์ที่20มิถุนายน2021ที่ผ่านมา โดยอิตาลีได้ประตูชัยจากมัตเตโอ เปสซีน่าทำให้อิตาลีชนะรวด3นัดเป็นที่1 ของกลุ่ม ส่วนเวลส์เข้าที่2ของกลุ่ม ทั้ง2ทีมได้ผ้านเข้ารอบ16ทีมสุดท้ายต่อไป 

เปสซีน่ายิงนำชัย! อิตาลี ชุดผสมเอาชนะเวลส์ 10 คน 1-0 กอดคอกันเข้ารอบ  

 อิตาลี

ทีม “อัซซูรี่” อิตาลีลูกทีมของกุนซือโรแบร์โต้ มันชินี่ เปิดสนามสตาดิโอ โอลิมปิโก้ กรุงโรม  ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม พบกับทีมชาติเวลส์ คุมทีมโดยกุนซือโรเบิร์ต เพจ เกมนัดนี้ อิตาลีลอยลำเข้ารอบไปก่อนหน้าแล้วเพราะชนะรวดมา 2 นัด จึงใช้ผู้เล่นชุดผสมโดยมีการเปลี่ยนผู้เล่นถึง 8 คนเพื่อให้ผู้เล่นตัวหลักได้พัก

เกมนี้ให้โอกาส เฟเดริโก้ แบร์นาเดสคี่, อันเดรีย เบล็อตติ และ เฟเดริโก้ เคียซ่า 3 ประสานแดนหน้าได้ลงตัวจริง ส่วนทีมเวลส์ มี 4 แต้มจาก 2 นัดที่ผ่านมา จัดผู้เล่นชุดใหญ่ นำทีมโดยแกเร็ธ เบล และ อารอน แรมซี่ย์  

อิตาลี

เริ่มเกมมาช่วงแรก อิตาลีเล่นไปตามเกมไม่เร่งบุกนักแต่เวลส์ พยายามใช้การเล่นเกมสวนกลับเร็ว เล่นกันได้ถึงนาทีที่ 39 อิตาลีได้ประตูนำ 1-0 จากการเปิดฟรีคิกของมาร์โก แวร์รัตติ ให้ มัตเตโอ เปสซีน่าวิ่งมาโฉบดีดบอลเข้าประตูไปได้ ทำให้จบเกมครึ่งแรกอิตาลีนำเวลส์ 1-0

 เกมครึ่งหลัง เล่นถึงนาทีที่ 55 เวลส์เหลือผู้เล่นเพียง 10 คนเมื่อ เนธาน อัมปาดู ไปเหยียบฝ่าเท้าของ แบร์นาเดสคี่ ทำให้ดดนใบแดงไล่ออกจากสนาม จากนั้นอิตาลีผ่อนเกม เวลส์มีโอกาสตีเสมอได้หลายหนแต่ทำไม่ได้ 

อิตาลี

จบเกม อิตาลีเอาชนะ 1-0 ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน สวิตเซอร์แลนด์ชนะตุรกี 3-1ทีมอิตาลีชนะรวด 3 นัดเป็นที่ 1 ของกลุ่ม ส่วนเวลส์มี 4 คะแนนเทียบเท่ากับของ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์แต่ประตูได้เสียดีกว่า เวลส์จึงได้เป็นที่ 2  ส่วนสวิตเซอร์แลนด์ยังมีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมในฐานะทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดต่อไป

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่