แซงต์-เอเตียน ประกาศแต่งตั้ง ปาสกาล ดูปราซ เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมแล้ว

แซงต์-เอเตียน

ทีม แซงต์-เอเตียน ทีมอันดับสุดท้ายของศึกฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศส ได้ประกาศแต่งตั้ง ปาสกาล ดูปราซ เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 14 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา โดย ปาสกาล ดูปราซ กุนซือชาวฝรั่งเศสวัย 59 ปีจะเข้ามาคุมทีมแซงต์-เอเตียนแทนที่ของ โคล้ด ปูแอล อดีตกุนซือคนเก่าที่โดนปลดออกจากตำแหน่งไปเมื่อเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

แซงต์-เอเตียน ประกาศแต่งตั้ง ปาสกาล ดูปราซ เข้ามาคุมทีมแทน โคล้ด ปูแอล ที่ถูกปลดออก

แซงต์-เอเตียน

หลังจากทีมสีเขียว  “เลส์ แวร์”  แซงต์-เอเตียนทีมดังแห่งศึกฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศส ทำผลงานย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ด้วยการเป็นทีมบ๊วยของตารางคะแนน  โดยทีมแซงต์-เอเตียนชนะแค่ 2 นัดเท่านั้นจากการลงสนามไป 18 เกม ทำให้ต้องปลดกุนซือ โคล้ด ปูแอล ออกจากตำแหน่ง

หลังจบเกมที่ทีมแซงต์-เอเตียนพ่ายยับคาบ้านต่อทีมแรนส์ไป 0-5 เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา  โดยทีมแซงต์-เอเตียนได้ทำการตกลงกับกุนซือ โคล้ด ปูแอล ในเรื่องค่าชดเชยและด้วยการยอมจ่ายเงินชดเชยให้ราว 1.8 ล้านยูโร หรือประมาณ 67 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อย  และล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา

แซงต์-เอเตียน

ทีมแซงต์-เอเตียน ได้ประกาศแต่งตั้ง ปาสกาล ดูปราซ เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมแล้ว โดยกุนซือชาวฝรั่งเศสวัย 59 ปีรายนี้เคยเป็นอดีตกุนซือของทีมก็องและทีมตูลูส ซึ่งมีความเชี่ยวชาญเรื่องการพาทีมหนีการตกชั้น โดยในปี 2015 เคยนำทีมตูลูสรอดพ้นจากการตกชั้นจากฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศสมาแล้ว ซึ่งในฤดูกาลนี้เป้าหมายของกุนซือปาสกาล ดูปราซ คือการนำทีมแซงต์-เอเตียนที่อยู่อันดับที่ 20 ของตารางคะแนนในเวลานี้หนีการตกชั้นให้ได้  โดยทีมแซงต์-เอเตียน มี 12 คะแนนจากการเล่น 18 นัดตามหลังอันดับที่ 17 ซึ่งเป็นโซนปลอดภัยอยู่  4  คะแนน

แซงต์-เอเตียน

กุนซือปาสกาล ดูปราซ ประเดิมคุมทีมแซงต์-เอเตียน คือเกมฟุตบอลถ้วยเฟร้นช์ คัพ ที่จะต้องบุกไปเยือนทีมลียง ลา ดูเชเร่ ในวันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคมนี้ ส่วนเกมลีกเอิง  ทีมแซงต์-เอเตียน จะได้เล่นในบ้านพบทีมน็องต์ ในวันพุธที่ 23 ธันวาคมนี้

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่