โอบาเมยอง ยืนยันครอบครัวต้องมาก่อนเสมอ

โอบาเมยอง

สำหรับข่าวของเราในวันนี้ก็คงต้องขอกลับไปพูดถึงกรณี ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าชาวกาบองซึ่งถือเป็นดาวซัลโวประจำทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล แห่งวงการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษกันสักหน่อย โดยแฟนบอลที่ติดตามข่าวกับเรามาน่าจะจำกันได้ว่าคราวส่วนใหญ่ทั้งหมดที่มีออกมานั้นออกมาจากทางทีมปืนใหญ่และคนรอบตัวนักเตะรวมทั้งเอเย่นตัวแทนนักเตะของเขาเท่านั้น แต่ตัวเขาเองยังไม่ได้ให้ข่าวอะไรเลย ล่าสุดมีข่าวว่าตัวนักเตะโอบาเมยองมีความเคลื่อนไหวแล้ว

โอบาเมยอง กับปัญหาวินัยในตนเอง

โอบาเมยอง

แน่นอนว่าการมีวินัยในตนเองนั้นถือเป็นสิ่งจำเป็นในอาชีพทุกอาชีพ และอาชีพนักเตะเองก็ไม่เว้นเช่นเดียวกันโดยก่อนหน้านี้นั้นโอบาเมยองมักจะมีข่าวว่าตัวของเขานั้นมาซ้อมกับทีมสายและไม่ค่อยรักษาวินัยในตนเองสักเท่าไหร่ แถมยังชอบขับรถเร็วเสี่ยงเกิดอันตรายอีกด้วย หากแต่การผิดวินัยในครั้งนี้ของเขากับปืนใหญ่นั้นมีข้อแตกต่างออกไป

โอบาเมยอง

โดยย้อนกลับไปในช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมามีข่าวออกมาว่าปีนใหญ่โดย มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันได้สั่งยึดตำแหน่งกัปตันทีมของโอบาเมยองคืน อันเนื่องมาจากตัวนักเตะทำผิดวินัยในการมารายงานตัวกับทีมเพื่อซ้อช้ากว่ากำหนดหลังจากเจ้าตัวลางานไปทำธุระส่วนตัว หากแต่ในคราวนี้เสียงของคนในวงการฟุตบอลและแฟนบอลกับแตกออกเป็น 2 ฝ่ายเพราะยังมีฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับการลงโทษดังกล่าว เหตุผลก็เพราะในคราวนี้โอบาเมยองไม่ได้หนีการซ้อมไปทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมอะไร แต่เพราะไปดูแลคุณแม่ที่ป่วยอยู่ในประเทศฝรั่งเศสเพื่อพาตัวมารักษาต่อที่ประเทศอังกฤษ

มันจึงไม่เหมาะสมเลยที่ทีมจะไปลงโทษเค้าก็เขามารายงานตัวช้าเนื่องจากไปดูแลครอบครัวแบบนั้น โดยก่อนหน้านี้ก็มีคนในวงการฟุตบอลออกมาแสดงความเห็นมากมายกับเรื่องดังกล่าว หวยล่าสุดมีข่าวออกมาว่าตัวนักเตะเองได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้วหลังจากที่เงียบอยู่นานเกือบเดือนและถูกไม่ให้ลงแข่งขันตั้งแต่ 3 ธันวาคมเป็นต้นมา จะมีข่าวว่าตัวนักเตะอาจจำเป็นต้องย้ายหนีออกจากทีมเอง

โอบาเมยอง

เดือนมกราคมนี้เหมือน เมซุต โอซิล เคยทำมาก่อน ซึ่งโอบาเมยองได้โพสต์สั้นๆในทางด้านอินสตาแกรมส่วนตัวนั้นว่าสุขสันต์วันคริสต์มาสครอบครัวต้องมาก่อนพร้อมภาพประกอบเป็นภาพครอบครัวในวันคริสต์มาส มันจึงทำให้เกิดคำถามกับแฟนบอลบางคนว่าผู้จัดการทีมและฝ่ายบริหารของทีมปืนใหญ่ในปัจจุบันไม่รู้จักความห่วงใยครอบครัวกันหรืออย่างไร

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่