เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยังไม่คิดเรื่องอนาคตต่อสัญญากับทีมเรือใบสีฟ้า

ข่าวบอล

สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษโดยเฉพาะแฟนเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ น่าจะรู้จักชื่อของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ตำแหน่งผู้จัดการทีมของทีมฟุตบอลทีมนี้ได้เป็นอย่างดีโดยเขาเป็นอดีตนักเตะชื่อดังในตำแหน่งกองกลางชาวสเปนเคยเล่นให้กับทีมมนุษย์ต่างดาวบาร์เซโลน่ามาแล้วในช่วงปี 1990 ถึง 2001 ภายหลังจากย้ายไปอยู่กับทีมฟุตบอลอีกหลายทีมและอำลาการค้าแข้งในปี 2006 ก็ผันตัวเองมาเอาดีทางด้านผู้จัดการทีมโดยเคยเริ่มต้นด้วยการคุมทีมบาร์เซโลน่าชุดสำรองในช่วงปี 2007 จากนั้นขยับขึ้นมาคุมทีมาชุดใหญ่ในปี 2008 มีผลงานพาทีมแย่งแชมป์ลาลีกาลีกสเปนได้ถึง 3 สมัย กับยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2 สมัย

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า จะอยู่หรือจะไปจากเรือใบสีฟ้า

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

เวลาต่อมา เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ก็ย้ายมาคุมทีมเสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค ในปี 2013 พาทีมคว้าแชมป์บุนเดสลีกาลีก 3 สมัย แชมป์สโมสรฟุตบอลโลกอีก 1 สมัย จากนั้นในที่สุดก็ถูกดึงตัวมาคุมทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในปี 2016 และแน่นอนว่าอย่างที่รู้กันดีเขาประสบความสำเร็จกับทีมเรือใบสีฟ้าเป็นอย่างมาก boss369 ช่วยพาทีมฟุตบอลทีมนี้ก็แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษมาแล้วถึง 3 สมัย ด้วยกันซึ่งสมัยล่าสุดก็คือฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมา แชมป์คาราบาวคัพ 2 สมัย

เป๊ป

และแชมป์เอฟเอคัพอีก 1 สมัย จึงไม่น่าแปลกใจที่เรือใบสีฟ้าทำการต่อสัญญา เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ไปแล้วถึง 2 ครั้ง โดยล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าผู้จัดการทีมชื่อดังได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีคนถามว่าเขาจะต่อสัญญาณกับทีมฟุตบอลทีมนี้อีกครั้งหรือไม่เหตุผลก็เพราะสัญญาของเขาจะจบลงในประมาณ 1 ปีกว่าๆที่จะถึงนี้ซึ่งเขาก็ตอบสรุปได้ว่า ตัวเขานั้นยังไม่ดีพอที่จะไปคาดหวังถึงอนาคตระยะยาวอะไรจะขอทุ่มเทกับการคุมทีมฟุตบอลทีมนี้ให้ดีที่สุดอย่างไรก็ตามทีมฟุตบอลทีมนี้ให้ตนเองทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องการดังนั้นตนเองก็จะไม่หักหลังหรือทำอะไรซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดกับพวกเขา และเราก็ตัดสินใจร่วมกันในการต่อสัญญามาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งครั้งต่อไปก็จะเป็นเช่นเดียวกันมันอยู่ที่ทางฝ่ายบริหารแล้วใบสีฟ้าว่าจะตัดสินใจอย่างไร

ข่าวเป๊ป กวาร์ดิโอล่า

พูดมาถึงขนาดนี้ก็คงซื้อได้อย่างชัดเจนว่าหากฝ่ายบริหารจะใช้งานเขาต่อไปเขาก็คงจะยอมต่อสัญญาอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ก็มีข่าวเพิ่มเติมอีกว่า ทางเรือใบสีฟ้าได้วางแผนสำรองเอาไว้เช่นเดียวกันหากว่าผู้จัดการทีมคนนี้ไม่สามารถต่อสัญญากับทางทีมได้ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดพวกเขาก็จะไปดึงตัวเอา มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมชื่อดังของปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในเวลานี้ซึ่งก่อนหน้านั้นเคยทำงานและเรียนรู้การคุมทีมเป็นผู้ช่วยของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ในเรือใบสีฟ้าอยู่ในช่วงปี 2016-2019 ให้ย้ายกลับมาคุมทีมของพ่อเขาต่อไปนั่นเอง

ไฮไลท์ฟุตบอล ต่างประเทศที่คุณต้องติดตามทุกช๊อตเด็ด