กองหลังที่มีค่าตัวแพงของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เว็บข่าว

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลีกฟุตบอลที่จัดอยู่ในระดับต้นๆของโลก ถือได้ว่ามีบรรดานักเตะเก่งๆมากมายซึ่งมาค้าแข้งอยู่ และก็ต้องบอกว่าค่าตัวแต่ละคนนั้นก็เรียกได้ว่ามหาศาลเลยทีเดียว มีนักฟุตบอลฝีเท้าดีมากมายที่มาพร้อมกับความคาดหวังที่เต็มเปี่ยม จากค่าตัวที่สูงของพวกเขา และ ถ้าหากจะพูดตำแหน่งที่ปัจจุบันนั้นได้รับความสนใจมากที่สุดนั่นก็คือผู้เล่นในตำแหน่งกองหลัง และวันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูผู้เล่นที่เล่นในตำแหน่งกองหลังที่ค่าตัวแพงที่สุดในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 

3 ผู้เล่นกองหลัง ที่มีค่าตัวแพงของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

พรีเมียร์ลีก

อันดับที่ 1 แฮร์รี่ แม็คไกวร์ เขาคือผู้เล่นในตำแหน่งกองหลังที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก ในปัจจุบันนี้เลย เป็นชาวอังกฤษปัจจุบันเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดัง พรีเมียร์ลีโดยเขาย้ายจาก เลสเตอร์ ซิตี้ ไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใน ปี 2019 ด้วยค่าตัวกว่า 85 ล้านปอนด์ boss369 ซึ่งมันเป็นสถิติผู้เล่นกองหลังที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลกอีกด้วย และก็ด้วยค่าตัวที่มหาศาลขนาดนี้ ทำให้ความคาดหวังกับตัวเขานั้นก็มีสูงอยู่พอสมควรและในช่วงแรกดูเหมือนว่าผลงานของเขาก็จะทำได้อย่างดีเยี่ยม และได้โอกาสเป็นกัปตันทีมอีกด้วย แต่ถ้าหากจะพูดถึงในปัจจุบันเขากลับกลายเป็นจุดอ่อนของทีมที่ทำให้ทีมมักจะเสียประตูและเก็บแต้มไม่ได้

ข่าวพรีเมียร์ลีก

อันดับที่ 2 เวอร์จิล ฟานไดจ์ ผู้เล่นในตำแหน่งกองหลังของทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล เขาเป็นชาว เนเธอร์แลนด์ โดยย้ายจากสโมสร เซาแธมป์ตัน ไปร่วมทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ด้วยค่าตัวสูงถึง 75 ล้านปอนด์ ถ้าหากจะพูดถึงความคุ้มค่าที่ ลิเวอร์พูล จ่ายให้กับ เซาแธมป์ตัน นั้น ก็ได้ผู้เล่นในตำแหน่งกองหลังฝีเท้าระดับโลกมาร่วมทีม มันไม่มีเรื่องอะไรที่จะต้องกังวลถ้ามีเขายืนอยู่ในแผงหลัง ช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จมากมาย

ข่าวบอล

อันดับที่ 3 เจา กันเซโร่ ผู้เล่นในตำแหน่งกองหลังชาวโปรตุเกส ของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกคว้าตัวมาร่วมทีมจาก สโมสร ยูเวนตุส ด้วยค่าตัวกว่า 60 ล้านปอนด์ ใน ปี 2019 นอกจากเขาจะสามารถเล่นในตำแหน่งกองหลังได้แล้ว เขาก็ยังเป็นผู้เล่นที่สารพัดประโยชน์สามารถดันขึ้นไปเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับ แบ็คซ้าย ขวา ได้อีกด้วย ซึ่งในช่วงแรกเขาอาจจะไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก และมักจะเป็นตัวสำรอง แต่เมื่อปรับตัวได้และเริ่มที่จะเล่นเข้าฝักมากขึ้น เขาก็ได้ลงเป็นตัวจริงและเป็นผู้เล่นในหลากหลายตำแหน่ง ซึ่งถือได้ว่าช่วยทำให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประสบความสำเร็จมากมาย 

ไฮไลท์ฟุตบอล กีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรง