พรีเมียร์ลีก สโมสรฟุตบอลในศึกฤดูกาล 2021/22 ที่มีโอกาสตกชั้น

พรีเมียร์ลีก
BURNLEY, ENGLAND - JANUARY 14: Joey Barton of Burnley (C) celebrates scoring his sides first goal with his Burnley team mates during the Premier League match between Burnley and Southampton at Turf Moor on January 14, 2017 in Burnley, England. (Photo by Alex Livesey/Getty Images)

ก็ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับการสิ้นสุดของ ฤดูกาล 2021/22 นี้ ของ ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งก็ต้องบอกว่าได้เห็นเด่นชัดแล้วว่าทีมไหนบ้าง ที่จะมีโอกาสทั้งคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก และทีมไหนบ้างที่จะต้องบอกลา ศึก พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ลงไปเล่นใน แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาลหน้า ซึ่งวันนี้เราก็จะมาดูกับ 3 ทีมเต็ง ที่จะมีโอกาสในการตกชั้นไปเล่นใน ศึก แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาลหน้า จะมีสโมสรฟุตบอลไหนบ้างนั้นก็ต้องมาดูกับ 3 ทีมเต็งที่มีโอกาสตกชั้น

โอกาสของ 3 ทีมในปัจจุบันที่มีโอกาสตกชั้นสูง จาก พรีเมียร์ลีก ไปเล่นใน ศึก แชมเปี้ยนชิพ

พรีเมียร์ลีก

ทีมเต็ง 3 วัตฟอร์ด ปัจจุบันใน พรีเมียร์ลีกพวกเขาก็อยู่อันดับที่ 18 ของตารางคะแนน โดยแข่งไปแล้ว 29 นัด มี 22 คะแนน ถือได้ว่าผลงานของพวกเขานั้น ก็เรียกได้ว่ายังคงมีโอกาสได้ลุ้นทำคะแนนในการหนีโซนหนีตกชั้นได้ โดยปัจจุบันห่างจากอันดับที่ 17 ที่ เป็นอันดับที่จะไม่ร่วงตกชั้นอยู่ 3 คะแนน แต่พวกเขาก็แข่งมากกว่าถึง 2 เกม แต่ถ้าหากพวกเขามุ่งมั่นและสามารถพลิกสถานการณ์หันมาเก็บชัยชนะได้เพิ่มมากขึ้น อาจจะทำให้พวกเขานั้นรอดจากการตกชั้นได้ โดยปัจจุบันวัตฟอร์ดนั้นเหลือการแข่งขันอยู่ทั้งหมด 9 นัด 

พรีเมียร์ลีก

ทีมเต็ง 2 เบิร์นลี่ย์ พวกเขาก็แข่งไปแล้ว 27 นัด มี 21 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 19 ของ ตารางคะแนน ซึ่งพวกเขาก็มีแต้มห่างจากอันดับที่ 17 ซึ่งเป็นอันดับที่จะรอดพ้นจากการตกชั้นอยู่ที่ 4 คะแนน โดยปัจจุบันอันดับที่ 17 คือ เอฟเวอร์ตัน ซึ่งแข่งไป 27 นัด เท่ากันกับ เบิร์นลีย์ โดยปัจจุบันนั้น เบิร์นลี่ย์ ก็เหลือการแข่งขันอยู่ทั้งหมด 11 เกม ซึ่งมันเป็นอีกหนึ่งความได้เปรียบที่พวกเขามี หากว่าสามารถทำผลงานการเก็บชัยชนะได้ต่อเนื่อง ก็มีโอกาสสูงที่พวกเขาจะสามารถรอดพ้น การตกชั้นได้ในฤดูกาลนี้

ทีมเต็ง 1 นอริช ซิตี้ ปัจจุบันพวกเขาอยู่ในอันดับบ๊วยของตารางคะแนน แข่งไปแล้ว 29 นัด มีแค่ 17 คะแนน เท่านั้น ซึ่งโอกาสสูงมากที่ฤดูกาลนี้ นอริช ซิตี้ จะไม่รอดจากการตกชั้น โดยที่ตอนนี้พวกเขาเหลือการแข่งขันอยู่เพียงแค่ 9 นัดเท่านั้น และหากดูจากผลงานที่ผ่านมาก็ต้องบอกว่าพวกเขาทำได้ไม่ค่อยจะดีนัก

พรีเมียร์ลีก

จึงมีสิทธิที่พวกเขาจะต้องหล่นไปเริ่มใหม่ใน ศึก แชมเปี้ยน ชิพ    ก็คงต้องมาติดตามกันต่อไปว่า เมื่อจบฤดูกาล 2021/22 ของศึก พรีเมียร์ลีกอังกฤษทีมไหนบ้างที่จะต้องตกชั้นไปเล่นใน แชมเปี้ยนชิพ

ไฮไลท์ฟุตบอล ต่างประเทศที่กำลังมาแรง