ผีแดงทั้งใจ! เซอร์จิม เมินซื้อ ลิเวอร์พูล มุ่งมั่นเทคโอเวอร์ แมนยูฯ ราคา 5,000 ล้านปอนด์

เซอร์จิม

เซอร์จิม แร็ตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีเลือดผู้ดีที่ได้ชื่อว่าเป็นชายที่ร่ำรวยที่สุดของอังกฤษ ตกเป็นข่าวว่า ได้บอกปัดโอกาสที่จะยื่นซื้อสโมสร ลิเวอร์พูล มาเป็นของตัวเอง เนื่องจากสนใจซื้อกิจการของทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ตัวเองเป็นแฟนบอลตัวยงเพียงทีมเดียวเท่านั้น โดยคาดกันว่านักธุรกิจวัย 70 ปี พร้อมยื่นข้อเสนอมูลค่าไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านปอนด์ เพื่อเทคโอเวอร์กิจการของถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ต่อจากตระกูลเกลเซอร์ ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะประสบความสำเร็จค่อนข้างสูง

เซอร์จิม

เซอร์จิม พยายามขอซื้อ แมนยูฯ จากตระกูลเกลเซอร์มาตลอด แต่ถูกปฏิเสธ

            ฟุต แมร์กาโต้ สื่อดังแดนมักกะโรนี รายงานว่า เซอร์จิม แร็ตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีวัย 70 ปี ไม่มีความสนใจที่จะเข้าซื้อกิจการของ ลิเวอร์พูล ที่เพิ่งถูกเจ้าของสโมสรชาวอเมริกันประกาศขายทีมเมื่อไม่นานมานี้ เนื่องจากเจ้าตัวต้องการทุ่มกำลังทรัพย์ทั้งหมดเพื่อปิดดีลเทคโอเวอร์ทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ซึ่งตัวเขาเป็นแฟนบอลตัวยงมาเป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเองให้ได้ โดยคาดว่าข้อเสนอที่เขาพร้อมยื่นให้ตระกูลเกลเซอร์พิจารณาขายสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด น่าจะไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 215,000 ล้านบาทเลยทีเดียว แม้จะถือเป็นจำนวนเงินที่สูงเกือบ 35% ของมูลค่าทรัพย์สินที่เขาถือครอง แต่ทาง แร็ตคลิฟฟ์ จะไม่ปล่อยโอกาสนี้หลุดมือไปแน่นอน เพราะที่ผ่านมาเจ้าตัวพยายามขอซื้อทีมจาก ตระกูลเกลเซอร์ มาตลอดแต่โดนปฏิเสธ

            ก่อนหน้านี้ ตระกูลเกลเซอร์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกันที่เป็นเจ้าของทีม “ผีแดง” คนปัจจุบัน ได้ออกมาประกาศขายทีมให้กับนักลงทุนที่สนใจเข้ามาเจรจา หลังจากบริหารทีมมาอย่างยาวนานถึง 17 ปีเต็ม ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากหลายกลุ่มทุนทั่วโลก ซึ่งนอกจาก แร็ตคลิฟฟ์ แล้ว ยังมีกลุ่มทุนจากนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, กลุ่มทุนจากประเทศซาอุดิอาระเบีย รวมถึงบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่าง Apple ด้วยเช่นกัน

            สำหรับ เซอร์จิม แร็ตคลิฟฟ์ เป็นผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ INEOS บริษัทเคมีภัณฑ์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก โดยเขาครอบครองทรัพย์สินมูลค่ารวมกว่า 13,500 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 580,000 ล้านบาท

ไฮไลท์ฟุตบอล itp slot