ออสเตรเลีย งัดฟอร์มเด็ดเผด็จศึกเดนมาร์ก 1-0 ลิ่ว 16 ทีมบอลโลก

ออสเตรเลีย

ทีม“ซอคเกอร์รูส์”ออสเตรเลีย งัดฟอร์มเด็ดเผด็จศึกทีม“โคนม”เดนมาร์ก 1-0 จากประตูชัยของ  แม็ทธิว เล็คกี้ ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ นัดสุดท้ายของกลุ่ม D เมื่อวันพุธที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทีมออสเตรเลียเก็บชัยชนะได้ในนัดนี้ ทำให้ได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

ออสเตรเลีย

เล็คกี้ฮีโร่โซโล่ยิงนำชัย! ออสเตรเลีย อัดเดนมาร์กร่วง 1-0 แซงเข้าป้าย 16 ทีม

ทีม“ซอคเกอร์รูส์”ออสเตรเลีย ลูกทีมของกุนซือแกรม อาร์โนลด์ ดวลแข้งแย่งกันเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายกับทีม“โคนม”เดนมาร์ก ลูกทีมของกุนซือแคสเปอร์ ฮุลมันด์ ที่สนามอัล จานูบ

โดยทั้ง 2 ทีมต้องพยายามเอาชนะกันให้ได้แต่หากเสมอกันอาจตกรอบทั้งคู่ และต้องลุ้นผลคู่ของทีมฝรั่งเศสกับทีมตูนีเซียไปด้วย นัดนี้ทีมออสเตรเลีย ส่ง มิทเชลล์ ดุ้ค เล่นเป็นศูนย์หน้าและให้ แม็ทธิว เลคกี้ กับอารอน มอย ช่วยทำเกมสนับสนุน ส่วนทีมเดนมาร์ก นัดนี้ใช้ คริสเตียน เอริคเซ่น เป็นตัวสร้างสรรค์เกมและให้ มาร์ติน เบรทเวต เล่นกองหน้าตัวเป้า  เกมครึ่งแรก  เดนมาร์กบุกได้มากกว่าออสเตรเลียและได้ลุ้นประตูจากการยิงของ  มาธิอัส เยนเซ่น และเอริคเซ่น แต่ แม็ทธิว ไรอัน นายทวารกัปตันทีมออสเตรเลีย ป้องกันประตูไว้ได้ ทำให้จบครึ่งแรก ออสเตรเลียยังเสมอกับ เดนมาร์ก 0-0

ครึ่งหลัง เดนมาร์กทำเกมบุกหนัก เพื่อทำประตูให้ได้ แต่ออสเตรเลียเล่นเกรับรอจังหวะสวนกลับและในนาทีที่ 61 ออสเตรเลียมีทีเด็ดจากเกมสวนกลับ เมื่อไรลี่ย์ แม็คกรี จ่ายบอลให้ แม็ทธิว เล็คกี้ เลี้ยงบอลโซโล่เดี่ยวจากครึ่งสนามหน้าเขตโทษก่อนจะดึงจังหวะหลอกกองหลังและยิงเรียดผ่านมือนายทวาร แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล เข้าประตูไป ทำให้ออสเตรเลียนำ  1-0  จากนั้นเดนมาร์กพยายามบุกเพื่อทวงประตูคืน แต่ก็ทำไม่ได้ ทำให้จบเกม ทีมออสเตรเลียชนะทีมเดนมาร์ก 1-0

ทีมออสเตรเลียเก็บชัยชนะได้ในนัดนี้ ทำให้ทีมออสเตรเลียจบที่อันดับ 2 ของกลุ่มได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายตามทีมแชมป์กลุ่มคือ ฝรั่งเศส ไปด้วย ส่วนผลอีกคู่ แม้ว่าทีมตูนีเซียจะชนะทีมฝรั่งเศสไปได้ 1-0  แต่ทีมตูนีเซียกับทีมเดนมาร์กต้องกอดคอกันตกรอบแบ่งกลุ่มไปแบบน่าเจ็บใจ

ไฮไลท์ฟุตบอล ข่าวสารฟุตบอล พนันบอล แทงบอง สล็อต โจ๊กเกอร์