ข่าวดี แฟนบอล อังกฤษ​ ยอดติดเชื้อโควิดลดอาจจะได้เพิ่มคนดู

แฟนบอล

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทางพรีเมียร์ลีกได้รับการอนุญาตให้มี แฟนบอล เข้าชมการแข่งขันได้ โดยเริ่มจากเกมในคืนวันที่ 2 ธันวาคมเป็นต้นไป แต่ยังจำกัดอยู่ที่ 4,000 กับ 2,000 คน ซึ่งหลายสโมสรขานรับ แต่อีกหลายสโมสรที่ยังโดนห้ามอยู่ก็รู้สึกไม่ยุติธรรม

การแบ่งเกณฑ์ว่าสโมสรไหนจะได้รับอนุญาต แฟนบอล เท่าไหร่ ถูกกำหนดเป็น Tier ต่างๆ จำนวน 3 ระดับ

 แฟนบอล

ทำให้ทีมในเขตลอนดอนและโดยรอบ กับเขตสโมสรทางตอนใต้ของประเทศที่ผ่านมาตรการล็อกดาวน์มาก่อนนี้ได้รับโควตาแฟนบอล 2,000 คน ขณะที่พวกโซนตะวันตกเฉียงเหนือและภาคอีสานของอังกฤษยังโดนห้ามเข้าชมอยู่ ทำให้สโมสรอย่างลีดส์ ยูไนเต็ด มิดเดิ้ลสโบรห์ นิวคาสเซิ่ล จะยังไม่สามารถปล่อย แฟนบอล เข้าชมได้

แต่จากข้อมูลที่ทางอังกฤษเปิดเผยมาว่า หลังมาตรการล็อกดาวน์ช่วงก่อนหน้านี้ ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อใหม่รายวันลดลงกว่า 30% โดยเฉพาะกลุ่มที่มีการติดเชื้อแบบระบุตัวตนได้ กลายเป็นสาเหตุของการแพร่เชื้อน้อยลงมาก หรือพูดง่ายๆ ว่าคนรอบข้างผู้ติดเชื้อเดิมที่ระบุตัวได้น้อยลง มีเหลือแต่การติดเชื้อแบบระบุว่าติดจากไหนไม่ได้เท่านั้นที่ยังสูงอยู่

 แฟนบอล

เมื่อตัวเลขของผู้ติดเชื้อใหม่น้อยลง ทำให้ความหวังที่ทางพรีเมียร์ลีกจะขอเพิ่มจำนวน แฟนบอล ในสนามให้มากขึ้น ตามสัดส่วนของขนาดความจุ ซึ่งจะช่วยให้พวกเขามีโอกาสเก็บรายได้จากวันแข่งขันได้มากขึ้น เพื่อนำไปบรรเทาปัญหาทางการเงินที่แบกรับมาตลอดตั้งแต่เริ่มเบรกโควิด-19 จนกลับมารีสตาร์ทฤดูกาลที่แล้ว และต่อเนื่องมาถึงฤดูกาลนี้

มันมีเสียงเรียกร้องมาตลอดเกี่ยวกับการขับเคลื่อนธุรกิจฟุตบอลที่เสียหายไประหว่างใช้มาตรการล็อกดาวน์ ซึ่งมีความจำเป็นที่แต่ละสโมสรจะต้องยินยอมทำตาม แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งที่บรรดาสโมสรไม่สามารถแบกรับได้ ก็ต้องมีการเจรจาและอะลุ้มอล่วยเพื่อให้เกิดการก้าวต่อไปได้

 แฟนบอล

โอกาสที่จะเห็น แฟนบอล เต็มความจุสนามน่าจะไม่เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ยิ่งในขณะที่การระบาดของหลายประเทศในยุโรปกลับมามีตัวเลขเพิ่มสูงขึ้น ผลกระทบจากการไม่สามารถเดินทางข้ามเขตหรือข้ามประเทศ เพื่อเข้าชมเกมคงทำให้การเก็บรายได้ค่าตั๋วของแต่ละสโมสรไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่อย่างน้อยการมี แฟนบอล บ้าง ก็ทำให้บรรยากาศในสนามดูน่าสนใจขึ้นบ้าง ไม่หงอยเหงาเกินไปแบบตอนนี้

ส่วน แฟนบอล อังกฤษก็ต้องมาลุ้นกันว่า รัฐบาลจะอนุญาตเพิ่มจำนวนเป็นเท่าไหร่ และแต่ละสโมสรจะใช้วิธีการไหนพื่อให้ผ่านช่วงวิกฤติโควิดไปได้โดยตลอดรอดฝั่ง.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่