ซลาตัน เปิดใจเกือบตัดใจอำลาวงการก่อนหวนกลับไปช่วย เอซี มิลาน

ซลาตัน

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช (Zlatan Ibrahimovic) เป็นนักเตะชื่อดังชาวสวีเดน ผู้มากความสามารถและประสบการณ์ในวัย 39 ปี แต่แม้จะเลยวัยจุดสูงสุดในอาชีพนักเตะมาแล้วแต่เขาก็ยังฟิตร่างกายแข็งแรง ไม่ยอมขยับไปไหนแต่ยังคงโลดแล่นในวงการฟุตบอลอยู่

ซึ่งในปี 2010 ในตอนที่เขายังเล่นให้กับทีมบาร์เซโลน่า เขาถูกส่งยืมตัวมาเล่นให้กับทีม เอซี มิลาน แห่งประเทศอิตาลี ก่อนที่เขาจะย้ายมาอยู่กับทีมนี้เลยในปี  2011-2012 ก่อนจะอำลาทีมไปเพื่อย้ายไปเล่นให้กับทีม เปแอสเช ในเวลาต่อมา จากนั้นวันเวลาก็ผ่านไปอีกหลายปีจนมาถึงปี 2020 ก็มีข่าวว่า ซลาตัน ได้ตัดสินใจหวนคืน เอซี มิลาน อีกครั้ง 

ซลาตัน ประกาศจะพา เอซี มิลาน กลับสู่จุดเดิม

ซลาตัน

โดย เอซี มิลาน เป็นทีมฟุตบอลที่เล่นในกัลโช่เซเรียอาลีกอิตาลี ซึ่งสามารถคว้าแชมป์ในรายการนั้นมาได้มากถึง 18 สมัย ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก 7 สมัย และแชมป์ฟีฟ่าคลับเวิลด์คัพ 1 สมัย หากแต่เมื่อมองดูแล้วจะพบว่าสมัยสุดท้ายที่ทีมฟุตบอลทีมนี้คว้าแชมป์เซเรียอาลีกได้ก็ตั้งแต่ฤดูกาล 2010-2011 หรือกว่า 9 ปี ที่แล้ว

ซลาตัน

และการแข่งขันในสมัยที่ผ่านมาพวกเขาทำได้ที่ 6 ของตารางเซเรียอาลีกอิตาลีเท่านั้น  ซึ่งในช่วงตลาดนักเตะเปิดเดือน มกราคม 2020 ทางเอซี มิลาน ได้ออกมาประกาศข่าวว่า  ซลาตัน จะได้กลับมาเล่นให้กับทีมอีกครั้งทำให้แฟนบอลพากันดีใจด้วยหวังว่าเขาจะมาช่วยชุบชีวิตให้ทีมนี้ไปคว้าแชมป์ได้อีกครั้งเหมือนที่เคยทำได้ในฤดูกาล 2010-2011

ซลาตัน

ซึ่งในช่วงเวลานั้น ซลาตัน ได้เป็นนักเตะอีกคนที่เข้าร่วมและช่วยให้ทีมชนะในฤดูกาลนั้น ซึ่ง ซลาตัน ได้เปิดใจว่าตัวเขาเองนั้นเกือบจะตัดสินใจอำลาการเป็นนักฟุตบอลไปแล้วเมื่อหมดสัญญากับทีม แอลเอ แกแล็กซี่ และแล้วเขาก็ตัดสินใจมาสู้กับทีมเอซี มิลาน อีกครั้ง ซึ่งเขามักจะพบคำถามว่านักเตะที่กลับมาทีมเดิม จะเล่นได้ดีตามที่เคยเล่นในครั้งก่อนหรือไม่  คำตอบของตนก็คือตนไม่เคยสูญเสียอารมณ์ร่วมและความสนุกจากการเล่นฟุตบอล และตนรู้สึกเหมือนได้กินขนมครั้งแรกทุกครั้งที่เล่นฟุตบอล และมันคือเพื่อนของผม และ ซาลาตัน ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนจะกลับมายังมิลานอีกครั้ง เพื่อนให้นักเตะและคนทั้งโลกรู้จักเราว่ามิลานคืออะไร

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่