ดาวรุ่งตัวดัง เข้าลิสต์ นักเตะบาดเจ็บ ระนาว เซ่นโปรแกรมป่วนโควิด-19

นักเตะบาดเจ็บ

อย่างที่รู้กันดีว่าการแข่งขันฟุตบอลยุโรปในฤดูกาลนี้ ได้รับผลกระทบต่อเนื่องมาจากฤดูกาลที่แล้ว โดยเฉพาะโปรแกรมการแข่งขันที่ เปิดฤดูกาลแบบเร่งด่วน แต่ละสโมสรถูกบังคับให้ต้องลงเล่นกันถี่ขึ้น ทำให้นักกีฬามีเวลาพักฟื้นน้อยลง และสิ่งที่ตามมาคือ นักเตะบาดเจ็บ กันระนาว

ในบรรดานักเตะที่ต้องเผชิญหน้ากับการบาดเจ็บนั้น จำนวนไม่น้อยเลยที่เป็นดาวรุ่งตัวดัง เพราะพวกเขาถูกใช้งานมากเกินไป โอกาสเสี่ยงบาดเจ็บทำให้ร่างกายที่กำลังสะสมความแข็งแกร่งถูกใช้งานแบบโอเวอร์โหลด

และหากจะไล่รายชื่อว่าใครกำลังเป็น นักเตะบาดเจ็บ กันบ้าง ที่ดังๆ ก็มีหลายคน

นักเตะบาดเจ็บ

อันซู ฟาติจากบาร์เซโลน่า เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์และโจ โกเมซจากลิเวอร์พูล อัลฟอนโซ่ เดวี่ย์ของบาเยิร์น มิวนิค และล่าสุดคือกองหน้าฟอร์มฮอตแห่งยุคเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

ความน่าเป็นกังวลเกี่ยวกับการบาดเจ็บของผู้เล่นอายุน้อยๆ คือ หลายเคสก่อนหน้านี้ นักเตะบาดเจ็บ บางคนไม่สามารถกลับมาหาฟอร์มเก่งของตัวเองได้อีกเลย การบาดเจ็บเป็นเหมือนจุดเปลี่ยนของชีวิต ยิ่งในรายที่รับมือกับความผิดหวังไม่ได้ หรือได้รับการเยียวยาไม่ครบทั้งทางด้านจิตใจและร่างกาย พวกเขาหลายคนจะค่อยๆ หลุดออกทะเลไปเรื่อยๆ เพราะสโมสรต้องไม่ลืมว่า นักเตะดาวรุ่งเหล่านี้ พวกเขากำลังมีความฝันที่สวยงาม และไม่พร้อมที่จะอยู่กับการทำได้แค่นั่งเฝ้าดูคนอื่นลงสนาม 

นักเตะบาดเจ็บ

ตอนนี้จึงเป็นงานที่ท้าทายของผู้จัดการทีม สโมสรและทีมแพทย์ที่จะลงไปดูแล นักเตะบาดเจ็บ ในสังกัดของตัวเอง โดยเฉพาะเหล่าดาวรุ่ง เพื่อให้ผ่านช่วงเวลาแบบนี้ไปให้ได้

ถามว่าอะไรบ้างที่นักเตะเหล่านี้จะคิดเมื่อบาดเจ็บหนักๆ?

มันก็จะมีเรื่องของโอกาสที่จะกลับมาลงสนามอีกครั้ง โอกาสที่จะหายดี โอกาสที่จะกลับมาอยู่ในฟอร์มก่อนบาดเจ็บ รวมไปถึงความรู้สึกซึมเศร้าเมื่อ นักเตะบาดเจ็บ จนพลาดเกมสำคัญๆ หรือทัวร์นาเม้นท์สำคัญๆ โดยเฉพาะหากพวกเขาเหล่านี้กำลังก้าวข้ามจากระดับเยาวชนไปสู่ทีมชุดใหญ่สโมสร หรือแม้แต่ก้าวขึ้นไปสู่ทีมชาติชุดใหญ่ได้

นักเตะบาดเจ็บ


นี่จึงเป็นฤดูกาลที่ค่อนข้างเปราะบางไม่น้อยในวงการฟุตบอล และหากไม่มีการพูดคุยกันถึงปัญหา นักเตะบาดเจ็บ จากการที่เกิดขึ้นเพราะโปรแกรมการแข่งขันมันไม่เหมาะสมในเร็ววันนี้ ผลร้ายก็อาจจะเกิดขึ้นกับผู้เล่นที่มีอนาคตหลายๆ ราย ซึ่งมันไม่ควรจะเกิดอะไรแบบนั้นจริงๆ.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่