เอียน ไร้ท์ ตำนานปืนโตมองอริ ร่วมเมือง อย่าง สเปอร์ พร้อมชิงแชมป์พรีเมียร์ลีก

สเปอร์

หากนักเตะอาร์เซน่อลจะกล่าวชื่นชมทีม สเปอร์ มันอาจจะเป็นการแสดงความคิดเห็นที่ไม่ถูกใจเหล่ากันเนอร์มากนัก แต่เอียน ไร้ท์ ตำนานยอดดาวยิงของอาร์เซน่อลก็พูดตามที่เห็น ภายหลังจบเกมที่ไก่เดือยทองจิกปืนใหญ่กระบอกแตก 2-0

“เจ็ดแต้มได้จากแมนฯ​ ซิตี้ เชลซี และอาร์เซน่อล ใช่แล้ว สเปอร์ กำลังทำได้อย่างถูกต้อง พวกเขาคือผู้ท้าชิงแชมป์เต็มตัว”

สเปอร์

เอียน ไร้ท์แสดงมุมมองในรายการแมทช์ ออฟ เดอะ เดย์ ซึ่งถ้าเอาตรงๆ ต้องไปรวมกับอีกหนึ่งเกมที่ยำใหญ่ใส่แมนฯ​ ยูไนเต็ดด้วย

ในการเจอกันกับกลุ่มทีมใหญ่ด้วยกันต้องยอมรับว่าที่ผ่านมา ไก่เดือยทอง เป็นทีมที่มีผลงานในการเจอกับทีมกลุ่มบิ๊ก ซิกส์ด้วยกันแย่ที่สุด และเมื่อไก่เดือยทองไม่ชนะคู่แข่งที่อยู่ในกลุ่มลุ้นแชมป์ ผลลัพธ์ที่ออกมา หากเสมอก็จะแค่รักษาระยะห่างไว้เท่าเดิม หรือหากแพ้มันก็จะเป็นการเสียหายแบบไปกลับ 6 แต้ม ตรงนี้เองที่มักรั้ง ไก่เดือยทอง เอาไว้จากความสำเร็จ หรือไม่งั้นก็เขี่ยไก่เดือยทอง หลุดวงโคจรการลุ้นแชมป์ในที่สุดอยู่เสมอ

สเปอร์

การเจอกับทีมบิ๊ก ซิกส์ ลิเวอร์พูล แมนฯ ซิตี้ แมนฯ​ ยูไนเต็ด อาร์เซน่อล และเชลซี ฤดูกาลหนึ่งๆ มีรวม 10 เกม มันจะมีแต้มสูงสุดถึง 30 แต้ม แต่ฤดูกาลที่แล้ว ไก่เดือยทอง แบ่งมาได้แค่ 9 จาก 30 คะแนนนี้ ขณะที่ทีมอื่นๆ อย่างลิเวอร์พูลและแมนฯ​ซิตี้ แมนฯ ยูไนเต็ดเก็บได้เป็นกอบเป็นกำ แต้มที่ห่างกันแบบไปกลับนี้เองที่ทำให้ ไก่เดือยทองโดนเขี่ยไปอยู่ถึงที่ 6 เทียบกับฤดูกาลนี้ที่เล่นไปแล้ว 4 เกม ทีมคลับไก่เก็บมาถึง 10 แต้มจาก 12 แต้ม มากกว่าซีซั่นที่แล้ว และยังเหลืออีกตั้ง 18 แต้มให้ลุ้น มันจึงไม่แปลกที่ไก่เดือยทอง จะก้าวขึ้นไปยืนหนึ่งหัวตารางในตอนนี้

การบุกชนะแมนฯ ยูไนเต็ดถึงโอลด์ แทร็พฟอร์ด 6-1 การใช้แผนรับแล้วโต้ในเกมชนะทั้งแมนฯ ซิตี้และอาร์เซน่อลแม้จะเล่นในบ้านตัวเอง ตลอดจนการบุกไปยันเสมอกับเชลซี ทีมที่มีขุมกำลังเกมรุกหลากหลายที่สุดในพรีเมียร์ลีกปีนี้ได้ มันคือการพัฒนาขึ้นของทั้งโฆเซ่ มูรินโญ่และนักเตะ ไก่เดือยทอง ทุกคน ที่ต้องการความสำเร็จให้ได้ เพราะเล่นดีไม่มีแต้มมันจะมีความหมายอะไร สู้เล่นไปตามแนวทางแต่ได้แต้มตามต้องการดีกว่า ดังนั้นแผนการเล่นที่ถูกต้องจึงมีความหมายมาก และมูรินโญ่คิดว่าเขาเจอการเล่นนั้นแล้ว

สเปอร์

ถึงตรงนี้ในครึ่งแรกของฤดูกาลไก่เดือยทองจึงเหลือแค่เกมกับลิเวอร์พูลในตอนกลางเดือนธันวาคมนี้เท่านั้น ที่จะเป็นตัวชี้วัดว่าพวกเขาจะมีโอกาสเบียดแชมป์เก่าขึ้นไปคว้ารางวัลที่ร้างรามานานได้หรือไม่
ในซีซั่นนี้ซึ่งค่อนข้างที่จะเกิดผลการแข่งขันที่ไม่คาดคิด ทำให้แต้มของแต่ลละสโมสรไม่เคยทิ้งห่างกันได้เลย ช่องห่างของคะแนนตั้งแต่ที่หนึ่งถึงที่เจ็ดหรือที่แปดยังสามารถพลิกแซงกันได้ในเกมหรือสองเกมเท่านั้น ไก่เดือยทอง จึงต้องเก็บแต้มจากกลุ่มทีมระดับท็อปด้วยกันให้มากที่สุด หากในครึ่งแรกของฤดูกาลสเปอร์ยังอยู่ในจุดที่ดี โอกาสเป็นแชมป์ในท้ายที่สุดก็มีความเป็นไปได้.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่