เดวิด มอยส์ รับ สุดผิดหวัง หลังพา เวสต์แฮม พ่ายคาบ้าน จวกกรรมการสุดห่วย!

เดวิด มอยส์

เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีมของ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกอาการผิดหวังอย่างเห็นได้ชัด หลังพาทีมพ่าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คาสนาม ลอนดอน สเตเดี้ยม

ในเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อคืน วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา พร้อมชี้ว่า ผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวทำหน้าที่ได้แย่มากและมีส่วนทำให้ทีมของตนแพ้

เดวิด มอยส์ จวก ไลน์แมน ตาบอด ไม่เห็นบอลออกไปแล้ว จนทำทีมแพ้

เดวิด มอยส์

เดวิด มอยส์กุนซือของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์แบบไม่ค่อยสบอารมณ์หลังเกมที่พ่ายคาบ้านให้กับทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อคืน วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา

โดยในเกมดังกล่าว ทีมเจ้าถิ่นเป็นฝ่ายกุมความได้เปรียบในแง่เสียงเชียร์ เพราะเป็นเกมแรกในรอบ 9 เดือนที่อนุญาตให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมในสนามได้จำนวนหนึ่ง

เดวิด มอยส์

แถมยังเป็นฝ่ายออกนำไปก่อนจากการยิงจ่อ ๆ ของ “โทมัส ซูเชค” ในนาทีที่ 38 แต่ทว่าครึ่งหลังกลับถูกทัพ “ปีศาจแดง” รัวคืน 3 ลูกรวด จาก “ปอล ป็อกบา” ในนาทีที่ 65 ตามด้วย “เมสัน กรีนวู้ด” ในนาทีที่ 68 ก่อนจะเป็นทาง “มาร์คัส แรชฟอร์ด” ที่ยิงปิดปล่อง 3-1 ในนาทีที่ 78

เดวิด มอยส์

 โดยหลังเกมเดวิด มอยส์ ได้ออกมาเผยว่า ตนรู้สึกผิดหวังมากไม่สามารถมอบชัยชนะให้แฟนบอลได้ ทั้ง ๆ ที่เกมนี้เป็นเกมแรกที่เปิดให้แฟนบอลเข้าสนาม นอกจากนี้เดวิด มอยส์ ยังจวกการทำหน้าที่ของผู้กำกับเส้นหรือ “ไลน์แมน” ในเกมดังกล่าว เนื่องจากจังหวะได้ประตูตีเสมอของทัพ “ปีศาจแดง” เป็นจังหวะก้ำกึ่งว่า ลูกบอลนั้นได้หลุดออกจากเส้นข้างสนามไปหรือยัง

แต่สุดท้ายผู้ตัดสินก็ไม่ว่าอะไรและให้เป็นประตูตีเสมอของทีมผู้มาเยือน ซึ่งเดวิด มอยส์ เผยว่า “ผมช็อกจริง ๆ กับคำตัดสินอันน่าผิดหวังของไลน์แมน จังหวะนั้นไลนแมนอ้างว่ามองไม่เห็นได้ยังไง มันเป็นการตัดสินที่แย่มาก ลูกบอลมันออกไปแล้วชัด ๆ มันทำให้เราหัวเสียและสมาธิหลุดจากเกม” 

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่