เก้าอี้ผู้จัดการทีมสะเทือน ปืนใหญ่ เตรียมให้ มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี คุมแทน อาร์เตต้า

ปืนใหญ่

ปืนใหญ่ อาร์เซนอล (Arsenal Football Club) เป็นทีมฟุตบอลที่รัยกได้ว่าโด่งดังทั้งในอังกฤษและในประเทศไทยรวมทั้งทั่วโลก ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน เมืองหลวงของอังกฤษมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าร้อยสามสิบกว่าปีแล้ว

โดยชื่อว่าเป็นทีมที่อยู่ในพรีเมียร์ลีกหรือลีกอังดับหนึ่งของอังกฤษมายาวนานที่สุดอีกทีมหนึ่ง ชนะเลิศแชมป์พรีเมียร์ลีก 13 สมัย เอฟเอคัพ 14 สมัย อีเอฟแอลคัพ 2 สมัย โดยแชมป์ล่าสุดที่ปืนใหญ่คว้ามาได้ คือการคว้าชัยในแชมป์เอฟเอคัพฤดูกาลที่ผ่านมานี้เอง โดยการนำของ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมคนปัจจุบัน

สถานการณ์ย่ำแย่ ปืนใหญ่ อาจเปลี่ยนผู้จัดการทีมอีกครั้ง

ปืนใหญ่

แม้ว่าปืนใหญ่จะเคยสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์มาแล้วหลายสมัย แต่สมัยที่พวกเขาภูมิใจที่สุดนั้นก็คือการสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2003-2004 มาครอบครองได้สำเร็จแบบไร้พ่าย คือ ไม่พ่ายแพ้ทีมใดเลย โดยการคุมทีมของ อาเซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมชื่อดังของปืนใหญ่

ปืนใหญ่

ซึ่งได้พัฒนาระบบการเล่นที่เรียกกันว่า “ระบบเวนเกอร์” มาใช้ในการฝึกซ้อม และพาปืนคว้าแชมป์มาแล้วหลายรายการ ก่อนที่หลังจากเขาอยู่กับทีมยาว 22 ปี ก็อำลาทีมไปในปี 2018 และจากเวลานั้น ปืนใหญ่ก็ต้องเจอกับปัญหาการเล่นที่ลดน้อยลงเรื่อย ๆ เริ่มที่ อูไน เอเมรี่ ที่เข้ามารื้อระบบการฝึกเดิมออกทำให้ผลงานการแข่งมีแต่แย่ลงทุกที จนถูกปลดไปในปลายปี 2019 และได้ มิเกล อาร์เตต้า มาคุมทีมแทนซึ่งก็เริ่มปพัฒนาทีมมาได้จะครบ 1 ปี แล้ว

ปืนใหญ่

ผลคือการคว้าแชมป์เอฟเอคัพในฤดูกาล 2019-2020 ได้นั้นเอง อย่างไรก็ตาม สถานการณ์กลับแย่ลงมาอีกเมื่อการแข่ง10 นัดแรกของพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ปืนใหญ่พ่ายแพ้ไปมากถึง 5 นัด ด้วยกัน ทำให้อันดับลงมาอยู่ที่ 14 ของพรีเมียร์ลีก

หากยังเป็นแบบนี้ต่อไปสงสัยจะหวังคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในอนาคตยากแน่ ๆ  เพราถือว่าทำการแข่งขันออกมาได้แย่ที่สุดตั้งแต่ฤดูกาล 1981-1982 เป็นต้นมา ทำให้มีข่าวว่าฝ่ายบริหารปืนใหญ่กำลังคิดจะเปลี่ยนผู้จัดการทีมด้วยการไปเจรจาเพื่อให้ มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี อดีตเฮดโค้ชของทีม ยูเวนตุส เข้ามารับหน้าที่แทนอาร์เตต้า แฟนบอลอย่าลืมติดตามข่าวต่อไป

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่