แฟน ปืนใหญ่ ชักหวั่นใจ อาร์เตต้า แย้ม โอบา อาจไม่ได้ลงเล่น

ปืนใหญ่

ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง (Pierre-Emerick Aubameyang) เป็นนักเตะชื่อดังชาวกาบอง ที่ถือเป็นความหวังของทีม ปืนใหญ่ มาโดยตลอด ซึ่งเขามีประสบการณ์มากมายในการร่วมทีมฟุตบอลทั้งเอซี มิลาน ลีลล์ โมนาโก แซงต์ เอเตียน

ก่อนที่ปืนใหญ่จะทุ่มเงินซื้อตัวไปอยู่กับพวกเขาในปี 2018 ด้วยราคาค่าตัวประมาณ 57.38 ล้านปอนด์ ซึ่งตลอดมาเขาทำผลงานการแข่งขันให้ทีมดีมาตลอดในช่วงสองฤดูกาลก่อน เรียกว่าใครในทีมปืนใหญ่เล่นได้ไม่ดี แต่โอบาเมยองก็ยังมีลูกเตะดี ๆ ทำประตูให้ทีมแทบทุกนัด

ปืนใหญ่ ฤดูกาลปัจจุบันแย่กว่าเดิม

ปืนใหญ่

สถานการณ์ปัจจุบันของปืนใหญ่ในฤดูกาลนี้นั้น เรียกได้ว่าย่ำแย่ที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมาเพราะล่าสุดในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกปืนใหญ่แข่งไป 11 นัด ชนะ 4 เสมอ 1 แพ้ 6 มีคะแนน 13 คะแนน ยืนอยู่ลำดับที่ 15 ของ ตารางคะแนน (9 ธันวาคม 2020)  และที่น่าหวาดใจก็คือ 4 นัด หลังในพรีเมียร์ลีกไม่มีผลงานชนะทีมใดเลย เพราะเสมอไป 1 แพ้ไป 3 แม้แต่โอบาเมยองที่เคยทำผลงานได้ดีในฤดูกาลที่แล้วจนได้ต่อสัญญากับปืนใหญ่ไปในช่วงซัมเมอร์ 2020 ไปจนถึงปี 2023

 ปืนใหญ่

แต่ปัญหาก็คือในฤดูกาลนี้เขาแทบไม่สามารถทำผลงานประทับใจแฟน ๆ ได้เหมือนเคย จนล่าสุดมีข่าวจาก มิเกล อาร์เตต้า ที่ออกมาให้ความเห็นว่า ไม่มีใครหรอกที่จะไม่สามารถเล่นได้แย่ในบางเวลา หากแต่ทีมเองก็ต้องหานักเตะที่เหมาะสมที่จะช่วยให้ทีมชนะ

 ปืนใหญ่

อย่างไรก็ตาม เราก็จะไม่ลืมผลงานที่โอบาเมยองทำให้ทีมปืนใหญ่ที่ผ่านมาซึ่งเกิดมาไม่กี่เดือนนี้เองไม่ได้เป็นปี หากแต่ในขณะนี้การตอบสนองในการเล่นในสนามของนักเตะเองก็เป็นปัญหา รวมทั้งปฏิกิริยาของนักเตะที่มีภายหลังจากจบการแข่งขันในหลายนัดที่ผ่านมา หากแต่แม้ว่าโอบาเมยองจะเป็นนักเตะที่ดีแต่ในช่วงเวลานี้เขาก็ไม่ได้แสดงฝีมือออกมาได้อย่างยิ่งใหญ่เหมือนเคย ซึ่งเป็นปัญหาที่ตนต้องหาทางจัดการให้ได้ ผู้จัดการทีมพูดมาแบบนี้ทำเอาแฟนบอลกลัวกันทั่วหน้าว่าโอบาเมยองอาจไม่ได้ลงในนัดหน้าก็เป็นได้

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่