ผีแดง ยืนยัน เดเคอา ยังเป็นผู้รักษาประตูมือวางอันดับ 1 ของพวกเขาเสมอ

เดเคอา

ดาบิด เดเคอา ถือเป็นอีกหนึ่งนักฟุตบอลชาวสเปน ที่โลดแล่นอยู่ในวงการฟุตบอลอาชีพในฐานะผู้รักษาประตู โดยในปัจจุบันรู้จักกันดีว่าเป็นนายทวารมือวางอันดับหนึ่งของทีมผีแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติสเปน สนใจเดิมเขาก้าวสู่เส้นทางการค้าแข้งด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชนของทีมตราหมี แอตเลติโก มาดริด ในปี 2003 ขึ้นสู่ชุดใหญ่ของทีมในเวลาต่อมา และในที่สุดทีมผีแดงก็ดึงตัวเขาไปร่วมทีมในปี 2011

เดเคอา กับสถานการณ์ในผีแดง

 เดเคอา

ตลอดเวลา 10 ปี นับแต่ที่ เดเคอา ได้ย้ายมาร่วมทีมผีแดง เขาถือเป็นผู้รักษาประตูมือวางอันดับ 1 คนสำคัญของทีมมาโดยตลอด อีกทั้งไม่กี่เดือนก่อนก็ได้มีประกาศต่อสัญญากับทีมไปแล้ว และในปัจจุบันเขามีสัญญาเล่นให้กับทีมผีแดงยาวไปจนถึงปี 2023 เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามในช่วงเวลานี้เขาตกเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนบอลผีแดงเป็นอย่างมากว่าฝีมือการแข่งขันตกลงเป็นอย่างมาก

 เดเคอา

และก็มีบางคนเรียกร้องให้ทางผีแดงทำการเปลี่ยนตัวมือวางอันดับ 1 ในตำแหน่งผู้รักษาประตูของทีมพวกเขาเสีย แต่ดูเหมือนว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของผีแดงจะไม่เห็นด้วย และยังคงยืนยันจะใช้ผู้รักษาประตูคนนี้ไป โดยเขาจะออกให้ความเห็นสรุปได้ว่า ตัวผู้รักษาประตูคนนี้นั้นสามารถจัดการกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งข้อผิดพลาดของตนเองในอดีตมาได้แล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งปัจจุบันเขาก็ยังเป็นคนที่เราสามารถไว้วางใจได้ให้รักษาประตูของผีแดง และตอนนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะไม่รับผลกระทบต่อคำพูดที่วิพากษ์วิจารณ์ที่ออกมาในช่วงเวลานี้ ตนเองนั้นไม่คิดเลยว่าเขาจะเป็นตามเสียงวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าว มันเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าทุกๆประตูที่ทีมผีแดงต้องเสียไปนั้นคุณจะต้องผิดหวังเป็นอย่างมากอยู่แล้ว

เดเคอา

จากข่าวดังกล่าวก็เห็นได้ว่านายใหญ่ของทีมผีแดงคนปัจจุบันยังคงยืนยันว่าจะให้การสนับสนุนผู้รักษาประตูมือ 1ของผีแดงคนนี้ต่อไปอย่างแน่นอน และเราก็คงได้แต่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะกลับมาฟอร์มการเล่นดีวันดีคืนเช่นเดิม

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่