วันหนึ่งข้างหน้า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กับเรอัล มาดริดหรือบาร์เซโลน่า?

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

กองหน้าเบอร์หนึ่งของลิเวอร์พูลในเวลานี้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ น่าจะยังคงสนุกสนานกับการทำลายสถิติแล้วสถิติเล่า ระหว่างที่ลงเล่นในเสื้อหงส์แดง แต่อนาคตที่รออยู่หนึ่งอย่างของราชาแห่งอียิปต์ คือการย้ายไปเล่นกับสองสโมสรยักษ์ใหญ่ของสเปนทีมใดทีมหนึ่ง

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ย้ายไปสเปน เรื่องที่เป็นไปได้แน่นอน

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

แม้ว่าจะเป็นที่รักสำหรับสาวกหงส์แดงมากแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ประสบความสำเร็จกับลิเวอร์พูลต่อไปอีกอย่างน้อยใน 1-2 ปีนี้ ขอแค่แชมป์พรีเมียร์ลีกอีกสมัย หรือแชมเปี้ยนลีกก็ได้อีกหนึ่งสมัย หรือถ้าฟอร์มทะลุไปถึงขั้นคว้ารางวัลบัลลง ดอร์ด้วย มันก็เป็นเหตุเป็นผลว่าเขาประสบความสำเร็จมากพอกับลิเวอร์พูล มากพอที่ทางสองสโมสรยักษ์ใหญ่จากลีกสเปน จะเดินหน้าดึงเขาไปร่วมทีม

ถ้าวันนั้นมาถึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะเดินออกจากแอนฟิลด์อย่างสนิทใจ ว่าเขาไม่ต้องพิสูจน์อะไรบนเวทีพรีเมียร์ลีกแล้ว เช่นเดียวกันกับการที่แสดงให้เห็นว่าเขาเล่นกัลป์โช่ เซเรีย อา ได้ดีตั้งแต่ตอนอยู่กับโรม่า เหลือแค่ลา ลีกาเท่านั้นที่รอให้เขาไปเฉิดฉาย

การย้ายไปอยู่กับเรอัล มาดริดหรือบาร์เซโลน่า จะตอบโจทย์การเป็นนักฟุตบอลของซาลาห์ และตอบสนองการเป็นมุสลิมของเขาด้วย เพราะในตอนที่เขามีผลงานดีกับลิเวอร์พูลนี้ มุมมองของแฟนบอลคริสเตียนที่มีต่อชาวมุสลิมดีขึ้นอย่างมาก มันเป็นผลจากการที่เขาทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดี ในฐานะผู้นับถือศาสนาที่คนอังกฤษหรือคนยุโรปส่วนใหญ่มองในแง่ลบ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ทำให้ความเป็นมุสลิมของผู้คนร่วมศาสนาในสายตาคนต่างศาสนาดีขึ้น

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

ไม่ว่าจะเป็นราชันชุดขาวหรือเจ้าบุญทุ่ม การย้ายไปร่วมทีมของ โมฮาเหม็ดซาลาห์ จะเป็นผลดีต่อชาวอียิปต์ ต่อชาวแอฟริกันขาวและต่อชาวมุสลิม

ลิเวอร์พูลรับได้หรือไม่ที่จะปล่อย โมฮาเหม็ดซาลาห์

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า โมฮาเหม็ดซาลาห์ จะมีราคาค่าตัวระดับท็อปแน่นอน เมื่อถึงตอนที่เขาย้ายออกจากรั้วแอนฟิลด์ และเป็นราคาที่หงส์แดง ลิเวอร์พูลต้องพึงพอใจเท่านั้น โดยเฉพาะในเวลานี้ที่พวกเขาทำการซื้อขายได้อย่างชาญฉลาดจริงๆ

ในวันที่หงส์แดงไปรับเขามาจากโรม่าในราคา 40 ล้านยูโร เมื่อปี 2017 นักเตะที่ทำผลงานได้ดีที่อิตาลี แต่เคยสอบตกที่อังกฤษมาแล้ว ได้แก้ตัวแบบเจ๋งๆ กับการเป็นดาวซัลโวที่ทำประตูอย่างมโหฬารในฤดูกาลนั้น เขาคว้ารางวัลรองเท้าทองคำ ก่อนจะทำแบบนั้นต่ออีกในปีต่อมา ฤดูกาลนี้ โมฮาเหม็ดซาลาห์ ทำไปแล้ว 11 ลูกจาก 12 เกม พร้อมกับที่ค่าตัวในตลาดซื้อขายดีดไปอยู่ที่ 120 ล้านยูโร แพงกว่าที่ลิเวอร์พูลไปซื้อมาถึง 3 เท่า พร้อมกับสัญญาที่ยังเหลือถึงปี 2023

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

และวันที่ราชาจากอียิปต์จะเดินออกไปจากสโมสรลิเวอร์พูล ตอนนั้นก็น่าจะมีข้อเสนอซื้อไม่ต่ำกว่า 100 ล้านยูโรมารอให้หงส์แดงพิจารณาแน่นอน.
ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่