ซัวเรซ ยิงสอง คอสต้า ส่องโทษ แอตเลติโก้ มาดริด ชนะเอลเช่ 3-1 นำจ่าฝูงลาลีกาเดี่ยว

แอตเลติโก้ มาดริด

ทีมตราหมี แอตเลติโก้ มาดริด  ลูกทีมของกุนซือดิเอโก้ ซิเมโอเน่ ขยับขึ้นมานำจ่าฝูงฟุตบอล ลาลีกา สเปน แบบเดี่ยว ๆ ไม่ขอเอี่ยวกับทีมใด ด้วยการเปิดรังเหย้า สนาม ว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน่ของตนเองไล่ถลุงทีมเอลเช่ ไปได้ 3-1  เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา 

ทีมตราหมี แอตเลติโก้ มาดริด ได้ ซัวเรซ-คอสต้า  ช่วยกันยิงนำชัยนำจ่าฝูงเดี่ยว

แอตเลติโก้ มาดริด

หลังจากที่ทีมบาร์ซ่า ชนะ รีล โซเซียดัด ทีมจ่าฝูงไป 2-1 ทำให้ทีมตราหมี แอตเลติโก้ มาดริดมีโอกาสที่จะแซงนำจ่าฝูง

หากชนะทีมเอลเช่ได้  กุนซือ ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ ของทีมแอตเลติโก้ มาดริด จึงจัดทีมแบบใส่อาวุธหนักด้วยการส่ง หลุยส์ ซัวเรซ และ เจา เฟลิกซ์ ลงสนามเพื่อล่าตาข่ายทีมเยือนเอลเช่ 

ลูกทีมของกุนซือ ฮอร์เก้ อัลมิรอน ที่มาเล่นแบบเน้นเกมรับ  โดยใช้ลูคัส โบเย่ และ โฆเซ่ โมเรนเต้ 2 กองหน้าของทีมเพื่อเล่นเกมสวนกลับ    แต่เกมนัดนี้ ทีมตราหมีเล่นแบบรัดกุมไม่เปิดโอกาสให้ทีมเอลเช่ตอบโต้ 

แอตเลติโก้ มาดริด

และในนาทีที่ 41  คีแรน ทริปเปียร์ แบ็คขวาทีมตราหมี ขึ้นมาเติมเกมรุกแล้วเปิดบอลให้ ซัวเรซ โฉบมายิงเข้าประตูไป ทำให้ทีมออกนำไป 1-0 จนจบครึ่งแรก   ในครึ่งหลังเล่นได้ไม่นาน  ซัวเรซ คนเดิมก็มายิงเพิ่มอีก ทำให้ทีมนำห่างไป 2-0  เล่นได้สบายใจ แต่ทว่าดันมาโดนเอลเช่เอาคืนมาได้เป็น 1-2 จากลูกโหม่งของ ลูคัส โบเย่ นาทีที่ 64

แอตเลติโก้ มาดริด

 หลังจากนั้นทีมตราหมีส่ง ดิเอโก้ คอสต้า ลงสนาม  และก็เป็น คอสต้าที่มาเรียกจุดโทษได้ จากจังหวะที่ มาร์โคเน่ กองหลังเอลเช่ที่เสียเหลี่ยมคอสต้า ด้วยการยกเท้าสูงไปโดนแค่ถาก  แต่คอสต้า ทิ้งตัวล้มทำให้กรรมการเป่าให้จุดโทษ และเป็นคอสต้าสังหารเองไม่เหลือ ทำให้ทีมตราหมี นำห่างไปอีกครั้ง เมื่อจบเกมทีมแอตเลติโก้ มาดริดชนะไป 3-1 

ชัยชนะในนัดนี้ทำให้ทีมแอตเลติโก้ มาดริด เก็บเพิ่มเป็น 29 คะแนนนำจ่าฝูงแบบเดี่ยว ๆ เหนือทีมรีล โซเซียดาดและรีล มาดริด ที่ได้ 26 คะแนนเท่ากันทั้ง 2 ทีม 

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่