ผู้ตัดสินไทย รายได้ไม่ใช่ไก่กา

ผู้ตัดสินไทย

เชื่อเหลือเกินว่าหลายต่อหลายท่านในที่นี้คงอยากรู้ว่าผู้ตัดสินนั้นมีรายได้เป็นอย่างไรกันบ้าง  หลังจากที่เหล่าซุปตาร์พ่อค้าแข้งรับกันสัปดาห์ละทะลุหลักแสนปอนด์  แม้กระทั้งตัวผู้จัดการทีมเองก็มีรายได้ต่อปีนั้นไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว  วันนี้เราจะมาล้วงลูกลึกถึงรายได้ของ ผู้ตัดสินไทย กันว่ามากน้อยเพียงใด

สำหรับ ผู้ตัดสินไทย ชั่วโมงนี้ต้องยกให้กับศิวกร ภูอุดมให้เป็นเปาเบอร์หนึ่งของไทย 

ผู้ตัดสินไทย

คราวนี้เรามาลองติดตามกันดีกว่าว่ารายได้อย่างผู้ตัดสินไทยมือหนึ่งอย่าง “เปาโค้ช” นั้นเค้ารับกันอย่างไรบ้าง  โดยค่าเหนื่อยที่จะนำมาเปิดเผยในส่วนนี้เป็นช่วงก่อนที่จะมีวิกฤติการณ์โควิด-19 ลุกลามกันไปทั่วโลก  ซึ่งเปาโค้ชเผยว่าเจ้าตัวได้รับค่าแรงจากการลงตัดสินในแต่ละแมตช์ตกที่ 1 หมื่นบาท และเฉลี่ยแล้วรายได้ต่อเดือนผู้ตัดสินไทยก็จะตกอยู่ที่ 3-4 หมื่นบาทตามจำนวนแมตช์ที่ลงตัดสินในแต่ละเดือนนั่นเอง

               อย่างไรก็ดีหากผู้ตัดสินไทยท่านใดได้รับการยกระดับให้ไปเป่าในเกมของสมาคมฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) แล้วล่ะก็  ผู้ตัดสินไทยท่านนั้นก็จะได้เบี้ยเลี้ยงจากเอเอฟซีอีกต่างหากวันละ 200เหรียญ ซึ่งตีเป็นเงินไทยก็ตกที่ราว 6,000 บาท  โดยเบี้ยเลี้ยงจากเอเอฟซีนั้นก็ให้ในอัตราจากการเดินทางเป็นหลักหากต้องเดินทางไกลก็จะได้เบี้ยเลี้ยงมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งเปาโค้ชเผยว่าเมื่อปีที่ผ่านมาเขาฟันรายได้จากเบี้ยเลี้ยงเอเอฟซีเพียงอย่างเดียวนั้นก็ปาเข้าไปราว 2 แสนกว่าบาทแล้ว

ผู้ตัดสินไทย

               นอกจากนี้ผู้ตัดสินไทยที่ฝีมืออยู่ระดับแถวหน้าอาจมีรายได้เสริมเพิ่มอีกจากการไปเป่าให้เกมกระชับมิตรต่าง ๆ ของประเทศเพื่อนบ้านของเรา  โดยหากคิดเบ็ดเสร็จแล้วไล่ไปตั้งแต่ค่าเป่าในไทยพรีเมียร์ลีก,  เบี้ยเลี้ยงจากเอเอฟซี และการไปตัดสินเกมอุ่นเกือกให้เพื่อนบ้านแล้วนั้นก็ตกอยู่ที่ราว ๆ 5 แสนบาทเลยทีเดียว

ผู้ตัดสินไทย

               ขณะเดียวกัน “เปาโค้ช” ก็ได้ออกมาเผยว่าได้ปัดข้อเสนอที่แทบห้ามใจไม่ไหวในการถูกรับเชิญให้ไปเป็นผู้ตัดสินไทยในไชนีสซูเปอร์ลีกของจีน  โดยต้องบอกเลยว่าบรรดาเปาที่ไปเป่าในลีกสูงสุดของแดนมังกรนั้นฟันกันอื้อซ่า ซึ่งตกเฉลี่ยที่ค่าเหนื่อยในการลงตัดสินแต่ละแมตช์นั้นมากถึงหนึ่งแสนบาท รวมทั้งยังได้เบี้ยเลี้ยงเพิ่มอีกวันละหนึ่งหมื่นบาทเลยทีเดียว  ทำให้เราจึงได้เห็นว่าในแต่ละแมตช์ของไชนีสซูเปอร์ลีกนั้นเห็นผู้ตัดสินชาวต่างชาติลงคาบนกหวีดกันเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่