โธมัส ทูเคิ่ล บ๊ายบายเปแอสเชเซ่นความเห็นอิงบอลการเมือง

โธมัส ทูเคิ่ล

โธมัส ทูเคิ่ล โดนปลดจากการเป็นกุนซือของปารีส แซงต์-แชร์กแมงแบบสดๆ ร้อนๆ ด้วยเหตุผลที่เชื่อกันว่าเป็นเพราะคำสัมภาษณ์อันดุเดือดล่าสุด เกี่ยวกับบทบาทของเจ้าตัวที่ไม่ถูกใจสโมสร

“ผมอยากเป็นแค่โค้ช” – โธมัส ทูเคิ่ล

กุนซือที่พาเปแอสเชเป็นแชมป์ลีก เอิง ฝรั่งเศส ฤดูกาลที่แล้ว เมื่อไม่กี่เดือนก่อนก็พาเปแอสเชเข้าชิงฟุตบอลถ้วยแชมเปี้ยน ลีก ขณะที่ในปีนี้ก็พาทีมผ่านเข้ารอบน็อคเอ้าท์เรียบร้อย แม้ผลงานในลีก เอิงจะไม่ยอดเยี่ยม แต่ล่าสุดก็ชนะ สตราบูร์กไป 4-0 อยู่อันดับ 3 ของตารางคะแนน ตามสองทีมนำแค่ 1 แต้ม เป็นผลงานที่ยังคงยอดเยี่ยม

โธมัส ทูเคิ่ล

แต่ว่าเมื่อวันก่อน โธมัส ทูเคิ่ล ไปให้สัมภาษณ์กับสื่อดังเมืองเบียร์ โดยในบทสัมภาษณ์ดังกล่าว มีทางสื่อฝรั่งเศสเอามารายงานต่อจับใจความได้ว่า กุนซือชาวเยอรมันไม่พอใจที่บทบาทของเขาไม่ได้เป็นแค่โค้ช เขาต้องรับหน้าในการทำบางสิ่งเช่นการเล่นการเมืองในสโมสร เขาเป็นรัฐมนตรีกีฬาหรือไง? เขาอยากเป็นแค่โค้ช

ในช่วงท้ายของสื่อฝรั่งเศสกล่าวต่อว่า ทูเคิ่ลบอกสิ่งที่ทำอยู่บางทีก็ง่าย บางครั้งก็ยากในการจัดการทีม เพราะคนที่มีอิทธิพลที่สโมสรเยอะมากไป เขารับการทำฟุตบอล แต่สโมสรแบบที่เปแอสเชเป็น มันไม่ใช่แค่ฟุตบอล พร้อมทั้งบ่นแบบน้อยใจว่าเขาได้เครดิตจากการเข้าชิงเจ้ายุโรปน้อยไปด้วย

ฝั่งสื่อสเปนก็มีรายงานส่วนที่เพิ่มเติมไปจากของสื่อฝรั่งเศส โดยระบุว่า โธมัส ทูเคิ่ล พูดทำนองว่า ขนาดว่าอีกแค่นัดเดียวถ้าชนะได้ก็จะเป็นแชมป์ยุโรปแล้ว มันยังไม่มีความหมายเท่าไหร่ คนไม่ยกย่องและจดจำในชัยชนะรวมถึงการคว้าแชมป์ลีกด้วย ต่างจากเยอรมันที่แชมป์อย่างบาเยิร์นได้รับการยอมรับ

โธมัส ทูเคิ่ล

ปรากฎว่าเมื่อมีการนำเสนอข่าวการสัมภาษณ์ออกไป หลังเกมชนะสตราบูร์ก ผู้สื่อข่าวก็ไปจ่อไมค์ถาม โธมัส ทูเคิ่ล อีกเกี่ยวกับสัมภาษณ์ดังกล่าว กุนซือเปแอสเชบอกว่ามันเป็นการแปลความที่คลาดเคลื่อน ทว่าคำตอบของทูเคิ่ล ดูเหมือนมันจะช้าไป และไม่เป็นผลที่จะเปลี่ยนความคิดของบอร์ดสโมสรแล้ว

โธมัส ทูเคิ่ล

โปเช็ตติโน่ เต็งจ่าคุมทีมแทน โธมัส ทูเคิ่ล เซย์เยสแล้ว หลังจากที่เก้าอี้กุนซือเปแอสเชของ โธมัส ทูเคิ่ล ว่างลง สื่อต่างมองตรงกันไปที่เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซืออาร์เจนไตน์มากฝีมือที่ยังว่างงานอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นข่าวว่ารอเข้าไปเสียบแทนหากมีการปลดผู้จัดการทีมของสโมสรดังๆ อาทิ เรอัล มาดริด แมนฯ ยูไนเต็ด รวมไปถึงอาร์เซน่อลด้วย และตอนนี้ก็เป็นจังหวะเหมาะที่โปเช็ตติโน่จะคุมทีมใหญ่ระดับที่ต้องการได้ เพราะแนวโน้มของสโมสรที่เคยเป็นข่าวด้วยกลับมาอยู่ในสถานการณ์ที่ดีหมดแล้ว และโปเช็ตติโน่ก็รับโอกาสนี้ไว้เรียบร้อย.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่