แซม อัลลาไดซ์ โยนระเบิด “ตกชั้น” ใส่ อาร์เซน่อล

อาร์เซน่อล

แซม อัลลาไดซ์ กุนซือเวสต์บรอมวิช แอนด์ อัลเบี้ยน จัดการปล่อยหมัดเด็ดกวนจิตใจคู่แข่งอย่าง อาร์เซน่อล ก่อนเกมที่จะเจอกันเร็วๆ นี้ว่า นักเตะปืนใหญ่คงกำลังเสียวว่าจะตกชั้นกันอยู่ในตอนนี้

เวสต์บรอมฯ- อาร์เซน่อล ในตอนนี้เลเวลเท่ากัน

แซม อัลลาไดซ์ กุนซือผู้ชำนาญการหนีตกชั้น ได้รับเชิญเข้ามากู้วิกฤติของเวสต์บรอมฯ​ ซึ่งอยู่ในอันดับรองบ๊วยก่อนที่การแข่งขันจะเข้าช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ โดยมีโปรแกรมเจอกับ อาร์เซน่อล ในอีกสามเกมข้างหน้า

อาร์เซน่อล

โดยอัลลาไดซ์กล่าวว่าตอนนี้ อาร์เซน่อล กำลังสู้ตายหนีตกชั้นเช่นเดียวกับเวสต์บรอมฯ แล้วก็คงเซ็งจัดอยู่ที่แพ้แมนฯ ซิตี้

“โดนเขี่ยตกรอบ ก็คงคิดว่าอย่างน้อยมันก็ไม่ใช่เกมพรีเมียรืลีก แต่ว่าความมั่นใจของแข้ง อาร์เซน่อล นี่คงไหลออกเป็นน้ำเลย พวกเขาคงสงสัยว่าพวกเขาเจออะไรอยู่ แล้วก็คงประหลาดใจว่าทำไมถึงฟอร์มร่วงมาอยู่จุดนี้ได้ พวกเขาคงงงๆ ว่าจะทำอีท่าไหนถึงจะหลุดจากตำแหน่งนี้ แต่ผมรู้ว่ามันเป็นอย่างไร ซึ่งผมหวังว่าจะทำให้นักเตะของผมตอบสนองกับสถานการณ์เดียวกันนี้ได้” อัลลาไดซ์ กุนซือเดอะ แบ็กกี้ พูดถึงทีมคู่แข่งที่กำลังย่ำแย่

อาร์เซน่อล

สิ่งที่อัลลาไดซ์พยายามจะบอกคือ อาร์เซน่อล ไร้ประสบการณ์ในการหนีตกชั้น ส่วนเขามีสิ่งนี้ มันคือความได้เปรียบที่สโมสรเวสต์บรอมฯ มีเหนือคู่แข่ง แม้ว่าทีมของเขาเพิ่งจะพ่ายมิดแลนด์ดาร์บี้กับอริสำคัญอย่างแอสตัน วิลล่าไป 3-0 ก็ตาม

แม้ว่าจะน่าสงสัยว่าทำไมบิ๊กแซมถึงได้ออกมาพูดตอนนี้ ทั้งที่ยังอีกหลายเกมกว่าจะถึงโปรแกรมที่ต้องเจอกัน นั่นอาจจะเป็น เพราะสองเกมหน้า ทีมเวสต์บรอมฯ ต้องไปเยือนลิเวอร์พูล ตามด้วยเปิดบ้านเจอลีดส์ สองทีมแกร่งที่อาจจะทำให้ทีมเก็บแต้มไม่ได้ ดังนั้นถ้าทีม อาร์เซน่อล ยังไม่ฟื้นตัวก่อนเกมที่จะเจอกัน บางทีโอกาสที่เวสบรอมฯ จะชนะ อาร์เซน่อล ในวันที่ 2 มกราคมก็ยังมีความเป็นไปได้

อาร์เซน่อล

จริงอยู่ว่า อาร์เซน่อล ไม่ใช่ทีมที่อยู่ในระดับมาลุ้นหนีตาย แต่การใช้โอกาสที่คู่แข่งเพลี่ยงพล้ำมาขยี้เพื่อกระตุ้นนักเตะของตัวเอง ถือเป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่งที่กุนซือมากประสบการณ์ขอเลือกใช้ โดยเฉพาะกับมืใหม่ในการคุมทีมอย่างมิเกล อาร์เตต้า ที่น่าจะกำลังงงว่าจะเริ่มต้นจากจุดไหน
เกมเวสต์บรอมฯ กับ อาร์เซน่อล ถูกสุมเชื้อไฟโดยอัลลาไดซ์ไปแล้ว เหลือแค่ว่ามันจะเผาไหม้พลพรคปืนใหญ่ทันเวลาพอดีหรือเปล่า?

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่