คาร์ราเกอร์ วิเคราะห์ “คล็อปป์” กับ “เซอร์ อเล็กซ์” มีอะไรเหมือนกันจนพาทีมประสบความสำเร็จ

คาร์ราเกอร์

คาร์ราเกอร์ (Jamie Carragher) ตำนานกองแนวรับของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาวิเคราะห์ถึงสิ่งที่ “เจอร์เก้น คล็อปป์” ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของ ลิเวอร์พูล และ “เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน” บรมกุนซือของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

มีเหมือนกันจนทำให้ทั้งคู่สามารถพาทีมประสบความสำเร็จในยุคของตัวเองได้  โดยอดีตแข้งวัย 42 ปี ชี้ว่า ทั้งสองคนต่างก็มีความสามารถในการเลือกใช้ลูกทีมไม่ว่าจะเป็นลูกทีมแบบไหนนั่นเอง

คาร์ราเกอร์ ชี้ คล็อปป์” กับ “เฟอร์กี้” ไม่ยึดติดผู้เล่น ใช้ใครก็คว้าแชมป์ได้

คาร์ราเกอร์ ตำนานกองหลังของ ลิเวอร์พูล ออกมาวิเคราะห์ถึงสิ่งที่ “เจอร์เก้น คล็อปป์” และ “เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน” มีเหมือนกันจนพาทีมประสบความสำเร็จมากมายในยุคของตัวเอง นั่นก็คือ ทั้งคู่ต่างมีความสามารถในการใช้งานลูกทีมทุกคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นลูกทีมประเภทไหนก็ตาม

คาร์ราเกอร์

โดยอดีตแข้งวัย 42 ปี ยกสถานการณ์ของ “หงส์แดง” ในปัจจุบันที่มีปัญหานักเตะตัวหลักบาดเจ็บกันระนาว โดยเฉพาะ “เฟอร์กิล ฟาน ไดค์” และ “โจ โกเมซ” สองปราการหลังตัวหลักที่ได้รับบาดเจ็บจนต้องปิดเทอมทั้งฤดูกาล แต่ คล็อปป์ ก็ยังพาทีมรั้งตำแหน่งจ่าฝูงของศึก พรีเมียร์ลีก ตอนนี้ได้อย่างเหนียวแน่น 

คาร์ราเกอร์

นอกจากนี้ คาร์ราเกอร์ ยังเสริมว่า “ผมคิดว่ามันเหมือนตอนที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คุม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลย นั่นหมายความว่า คล็อปป์ ไม่ได้ยึดติดที่ตัวนักเตะคนใดคนหนึ่ง แต่ทำงานได้กับนักเตะทุกคนเพื่อให้ได้แชมป์มาครอง บางครั้งผู้จัดการทีมอาจจะประสบความสำเร็จได้หากไปคุมทีมได้ถูกที่ถูกเวลา

คาร์ราเกอร์

พวกเขาอาจจะเจอนักเตะเก่ง ๆ สักคนที่ช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จได้ แต่พอย้ายไปคุมทีมอื่นที่ไม่มีนักเตะที่ตัวเองชอบใช้ก็อาจจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ผู้จัดการทีมบางคน อย่าง คล็อปป์จะทำงานได้ทุกทีม ผมพูดได้เลยว่านักเตะ ลิเวอร์พูล ทุกคนต่างหากที่อยู่ถูกที่ถูกเวลาจนมาได้ทำงานกับ คล็อปป์”

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่