ปีร์โล่ ออกโรงเฉ่ง “โมราต้า” เล่นไม่เข้าเรื่อง หลังทำท่ายากแต่ไม่ได้ประตูเกมเจ๊า อตาลันต้า

ปีร์โล่

ปีร์โล่(Andrea Pirlo) ผู้จัดการทีมของ “ไอ้ม้าลาย” ยูเวนตุส สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ออกโรงเฉ่ง “อัลบาโร่ โมราต้า” กองหน้าตัวความหวังที่ได้โอกาสยิงประตูแบบจ่อ ๆ แต่กลับเล่นท่ายากจนสุดท้ายก็พลาดการได้ประตูขึ้นนำในเกม

กัลโช่ เซเรีย อา ที่เปิดบ้านเสมอกับ อตาลันต้า 1-1 เมื่อคืนวันพุธที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยปีร์โล่ ชี้ว่า นักเตะที่ฉลาดจะไม่ทำแบบนี้เด็ดขาด!

ปีร์โล่ รับ จังหวะเล่นท่ายากของ “โมราต้า” ทำให้โมโหสุด ๆ

ปีร์โล่

            ปีร์โล่กุนซือมาดเนี้ยบของสโมสร ยูเวนตุส ออกมาจวก “อัลบาโร่ โมราต้า” กองหน้าลูกทีมของตัวเอง หลังมีโอกาสยิงประตูแบบจ่อ ๆ แต่กลับพยายามเล่นท่ายากจนทำให้ทีมพลาดได้ประตูขึ้นนำในเกม กัลโช่ เซเรีย อา ที่ทัพ “ม้าลาย” ทำได้เพียงเปิดบ้านเสมอ อตาลันต้า 1-1 เมื่อคืนวันพุธที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ปีร์โล่

โดยในเกมดังกล่าว กองหน้าชาวสแปนิชได้บอลที่กระฉอกมาบริเวณกรอบ 6 หลา แถมหน้าปากประตูก็โล่งโจ้ง เพราะนายทวารทีมคู่แข่งเสียตำแหน่งไปแล้วอีกด้วย แต่เจ้าตัวกลับเลือกหมุนตัวยิงแบบตอกส้น ทว่าลูกบอลดันไม่เป็นใจแฉลบออกหลังไปแบบไม่น่าเชื่อ พลาดการได้ประตูขึ้นนำไปอย่างน่าเสียดาย

ก่อนจะจบด้วยการแบ่งกันไปทีมละหนึ่งแต้ม ทำให้ทัพ “เบียงโคเนรี่” เก็บได้เพิ่มเป็น 24 คะแนน จากการลงเล่น 12 นัด ตามหลังจ่าฝูงอย่าง เอซี มิลาน อยู่ 4 คะแนน  โดยหลังเกมปีร์โล่ ออกมาตำหนิ โมโรต้า ว่า “จังหวะที่ โมราต้า พลาด มันทำให้ผมโมโหมาก ๆ มันไม่ควรจะเกิดเรื่องแบบนี้เลยด้วยซ้ำ

ปีร์โล่

โอกาสแบบนี้ มันสามารถทำให้เกมเปลี่ยนไปทางใดทางหนึ่งได้เลย นักเตะทุกคนควรจะต้องมีความฉลาดในการทำสิ่งที่ถูกต้องในเวลาที่ถูกต้อง แต่วันนี้เขาไม่ได้ทำแบบนั้น”  แต่ถึงอย่างนั้น ปีร์โล่ ก็ได้เอ่ยชมฟอร์มการเล่นโดยรวมของ โมราต้า ว่า “แต่นอกเหนือจากจังหวะนั้นแล้ว เขาก็ทำได้ดีเลยนะ มันก็เป็นเรื่องปกติที่บางครั้งจะยิงประตูกันไม่ได้บ้าง”

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่