ห่วงคล็อปป์จะเลือกเสี่ยง หงส์แดง ไม่เสริมหลังตลาดฤดูหนาวนี้

หงส์แดง ลิเวอร์

ลิเวอร์พูลในฤดูกาลที่กำลังตั้งเป้าป้องกันชมป์ เผชิญกับความยากลำบากอย่างหนัก หลังจากที่บรรดาผู้เล่นพากันได้รับบาดเจ็บ และโดนกักตัวจากโควิดหลายต่อหลายหน แม้ หงส์แดง ลิเวอร์ จะยังอยู่ในตำแหน่งจ่าฝูงได้ แต่ช่องห่างคะแนนที่ลดลงเรื่อยๆ บวกกับฟอร์มที่ดร็อปต่อเนื่องมา 3 เกม กำลังกลายเป็นจุดเปลี่ยนของซีซั่น

ตลาดเปิดแล้ว แต่ หงส์แดง ลิเวอร์ ยังไม่ขยับแก้ปัญหา

หงส์แดง ลิเวอร์

        รายชื่อผู้เล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์ของ หงส์แดง ในฤดูกาลนี้ถูกขีดทิ้งออกไปอย่างน้อย 2 ราย และเป็นคีย์แมนสำคัญด้วย ไม่ว่าจะเป็นโจ โกเมส หรือ เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ในขณะที่โจเอล มาติปเป็นกองหลังตัวกลางที่มีปัญหาความฟิต รีสส์ วิลเลี่ยมและแนท ฟิลลิปส์ มีปัญหาเรื่องประสบการณ์ คล็อปป์เลือกใช้งานผู้เล่นอย่างฟาบินโญ่ ที่มองตามตรงก็มีปัญหาคือไม่ใช้ตำแหน่งถนัด ทั้งหมดเป็นแค่การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ดังนั้นใครต่อใครก็พากันคิดว่า เมื่อถึงตลาดฤดูหนาวเปิด ทีมจะต้องมีผู้เล่นกองหลังตัวใหม่เข้ามาเสริม

        ในความเป็นจริงคือยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เลยสำหรับการที่คล็อปป์จะลงไปในตลาดซื้อขาย และคว้าเซ็นเตอร์ตัวใหม่มาอุดช่องดังกล่าวของ หงส์แดง

หงส์แดง ลิเวอร์

กุนซือเยอรมันได้ทำการหมุนเวียนผู้เล่นตามขุมกำลังที่มี และทดลองใช้งานคนที่สามารถเล่นเซ็นเตอร์ได้ คู่เซ็นเตอร์ที่เปลี่ยนหน้ากันเกือบทุกเกม มีทั้งเพื่อหาสูตรที่ลงตัว และค่อยๆ เสริมประสบการณ์นักเตะอายุน้อยให้เล่นได้ดีขึ้น แต่มันยังไม่เจอการจับคู่ที่ใช่

ผิดกับบรรดาคู่แข่งที่เริ่มได้ชุดแผงหลัง โดยเฉพาะคู่เซ็นเตอร์ที่ลงตัวขึ้นหลังผ่านไปเกือบครึ่งทางของศึกพรีเมียร์ลีก หงส์แดง ยังไม่สามารถทำให้ผู้เล่นคนใดคนหนึ่งเป็นตัวหลักของแนวรับได้ และดูเหมือนว่าเมื่อคู่เซ็นเตอร์ยังไม่ลงตัว วิงค์แบ็คทั้งสองฝั่งก็มีผลงานที่ดร็อปลงไปเช่นกัน

เกมล่าสุดที่ออกไปแพ้เซาท์แธมป์ตัน คล็อปป์จัดคู่เซ็นเตอร์เป็นฟาบินโญ่กับจอร์แดน เฮนเดอร์สัน สองผู้เล่นที่ธรรมชาติเป็นกองกลางตัวรับ และถูกคาดหมายว่านี่คือการทดลองใช้งานเผื่อกรณีที่ทีม หงส์แดง ไม่ซื้อผู้เล่นกองหลังใหม่ หรือซื้อใหม่ไม่ทันเตรียมพร้อมสำหรับศึกแดงเดือดกับแมนฯ ยูไนเต็ดในวันที่ 17 มกราคม

หงส์แดง ลิเวอร์

ความพ่ายแพ้ที่มีในเกมกับนักบุญอาจจะผิดคาดสำหรับเจอร์เก้น คล็อปป์ ที่คิดว่าอย่างน้อยหากเก็บผลเสมอได้ ทีมจะยังอยู่ในสถานการณ์และกำลังใจที่ดี ก่อนทำศึกนัดสำคัญกับรองจ่าฝูง การใช้งานคู่เซ็นเตอร์เป็นกัปตันเฮนโด้และฟาบินโญ่ จะไม่โดนตั้งคำถามถึงความแข็งแกร่งว่าเพียงพอหรือไม่ ทุกคนจะลงสนามอย่างมั่นใจกว่านี้ แต่น่าเสียดายที่ผิดแผนไปหน่อย ถ้าหงส์แดงของเจอร์เก้น คล็อปป์ จะยึดสองผู้เล่นรุ่นใหญ่ในการยืนเป็นด่านสุดท้ายหน้าประตูต่อไปอีกในเกมแดงเดือด ถ้าผลออกมาดี หงส์แดง จะไม่ซื้อผู้เล่นใหม่แน่นอน เพราะการซื้อในตลาดหน้าหนาวโดยไม่ได้เตรียมการมาอย่างรอบคอบ จะส่งผลระยะยาวและเสี่ยงที่จะเสียเงินแพงเกินไปโดยใช่เหตุ แต่ หงส์แดง เองก็จะเสี่ยงเหมือนกัน ถ้าขุมกำลังเท่าที่มีเหลือจะมีใครโดนพรากไอีกสักคนสองคน.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่