วิลล่า ชุดเด็ก เอฟ เอ คัพ รอบสามจัด เจอ หงส์ ทีใครทีมัน

วิลล่า

ดีน สมิธ และลูกทีมสิงห์ผยอง แอสตัน วิลล่า ชุดใหญ่ หมดสิทธิ์ลงสนามในเกมเอฟ เอ คัพ รอบสามที่จะเปิด วิลล่าปาร์ครับมือลิเวอร์พูล หลังโดนกักตัวจากผลการตรวจเชื้อโควิดล่าสุด

วิลล่า ปิดสนามซ้อม กักยกทีมติดเชื้อโควิด-19

วิลล่า

ผู้เล่นชุดใหญ่และสต๊าฟของแอสตัน วิลล่าหลายคนได้รับผลการตรวจเชื้อที่ทำไปเมื่อวันจันทร์ว่ามีผลเป็นบวก ทำให้มีคำสั่งล็อกดาวน์สนามซ้อมของทีม และให้ทุกคนเข้าสู่การกักตัวทันที โดยที่มีโปรแกรมต้องลงเล่นกับลิเวอร์พูลรออยู่

เกมเอฟ เอ คัพ รอบสาม ระหว่างแอสตัน วิลล่าและลิเวอร์พูล จะไม่สามารถเลื่อนได้ เนื่องจากตารางการแข่งขันที่กำหนดมาแล้วนั้นมีความเป็นไปได้น้อยมากที่จะรอจนถึงตอนที่นักเตะชุดใหญ่พร้อมลงสนามหรือพ้นช่วงกักตัวโควิด ซึ่ง วิลล่าต้องตัดสินใจว่าจะยอมโดนตัดตกรอบ หรือจะหาผู้เล่นมาลงสนามให้สามารถทำการแข่งขันได้

วิลล่า

เมื่อไม่สามารถใช้ผู้เล่นชุดใหญ่รวมถึงกุนซือดีน สมิธด้วย ทางแอสตัน วิลล่าเองก็ไม่อยากโดนตัดตกรอบจึงเลือกที่จะใช้นักเตะชุด u-23 และมาร์ค เดลานี่ โค้ชทีม U-23 ลงทำการแข่งขันแทนในเกมนี้

ก่อนหน้านี้ทางดาร์บี้ เค้าน์ตี้ของกุนซือชั่วคราว เวนย์ รูนี่ย์ก็ประกาศแล้วว่าจะทำแบบนี้เช่นกันในเกมที่จะลงเล่นกับชอร์เลย์ ทีมระดับนอกลีกในเอฟ เอ คัพ รอบนี้ด้วย

วิลล่า

แอสตัน วิลล่าชุดใหญ่สามารถเอาชนะลิเวอร์พูลของเจอร์เก้น คล็อปป์ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อต้นฤดูกาลไป 7-2 จะต้องใช้ผู้เล่นชุดเล็กลงทำการแข่งขันแทน หากย้อนไปเมื่อเดือนธันวาคมปีก่อน ทางลิเวอร์พูลเองก็เคยเจอเหตุการณ์ทำนองเดียวกัน ในเกมคาราบาว คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย หงส์แดง ลิเวอร์พูลมีโปรแกรมซ้อนทับระหว่างฟุตบอลถ้วยเล็กของอังกฤษ กับเกมชิงแชมป์สโมสรโลกที่กาต้าร์ จนคล็อปป์ตัดสินใจเลือกส่งผู้เล่นชุด U-23 ผสมนักเตะรุ่น U-19 ลงทำการแข่งขันแทน ซึ่งเกมนั้น วิลล่า ถล่มไป 5-0
การแข่งขันฟุตบอลอังกฤษทั้งหมดถูกกำหนดให้เป็นไปตามโปรแกรม โดยมีเงื่อนไขว่าทีมจะต้องจัดส่งนักเตะที่ไม่ติดเชื้อโควิด-19 ให้เพียงพอต่อการแข่งขัน โดยระบุว่าอย่างน้อย 14 คนก่อนเกม หลังผ่านความเห็นชอบจากทางกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษแล้ว เพื่อที่จะได้รักษาความเรียบร้อยในการแข่งขันตลอดฤดูกาลให้เป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่