ลิโอเนล เมสซี่ โดนแบน 2 นัด โทษฐานอัดศีรษะนักเตะแอธเลติก บิลเบา

ลิโอเนล เมสซี่

สำหรับแฟนบอลผู้คลั่งไคล้ในรายการแข่งขันฟุตบอลลาลีกาลีกสเปน และโดยเฉพาะแฟนพันธุ์แท้ของทีมบาร์เซโลน่า ก็น่าจะรู้จักอีกหนึ่งนักเตะคนสำคัญของทีมอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ กันเป็นอย่างดี ดูย้อนกลับไปในช่วงซัมเมอร์ 2020 ลีโอเนล เมสซี่ เริ่มจะอารมณ์ไม่ดีเข้าทุกทีกับทีมบาร์เซโลน่า ส่วนหนึ่งก็เพราะความวุ่นวายภายในที่ทำให้มีข่าวว่าเขาต้องการจะได้หนีออกจากทีมไป แต่สุดท้ายลิโอเนล เมสซี่ ก็จำต้องอยู่กับทีมฟุตบอลทีมนี้ต่อไปอีกหนึ่งฤดูกาลตามสัญญา

ลิโอเนล เมสซี่ กับการโดนแบนไม่ให้ลงแข่งขัน

ลิโอเนล เมสซี่

โดยแม้ว่า ลิโอเนล เมสซี่จะยินยอมอยู่กับทีมบาร์เซโลน่าต่อไปจะหมดสัญญา แต่ก็ดูเหมือนว่าอารมณ์ของเขาจะไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะสมาธิในระหว่างเกมการแข่งขัน ซึ่งเป็นที่คาดเดาได้ว่าเบื้องหลังภายในทีมบาเซโลน่าคงมีเรื่องราวหลายอย่างมากดดันเขาอยู่มากเช่นเดียวกัน โดยล่าสุดในวันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา นักเตะชื่อดังคนนี้ได้ลงแข่งขันในฐานะกัปตันทีมบาร์เซโลน่า นำทีมเข้าปะทะกับแอธเลติกบิลเบาในรายการแข่งขัน Spanish Super Cup นัดชิงชนะเลิศ ซึ่งผลการแข่งขันจบลงตรงที่ทีมบาร์เซโลน่าพ่ายแพ้ไป 2 ประตูต่อ 3 ในช่วงต่อเวลาพิเศษในการแข่งขัน

ลิโอเนล เมสซี่

หากแต่ปัญหานอกจากความพ่ายแพ้นั่นก็คือการที่ ลีโอเนล เมสซี่ได้พยายามบุกเข้าไปยิงประตูให้กับทีมในช่วงต่อเวลาพิเศษ ซึ่งเขาได้อัดกระแทกไปที่ศีรษะของ ฮาเชียร์ บียาลิเบร ของ แอธเลติกบิลเบา อย่างแรง มันจึงทำให้หลังจากกรรมการในสนามทำการตรวจดูภาพย้อนหลังแล้วก็ควักใบแดงแจกให้กับลีโอเนล เมสซี่ ในทันทีทันใด ซึ่งผลนอกจากเขาจะถูกไล่ออกจากเกมการแข่งขันแล้ว อีกการลงโทษหนึ่งที่คาดว่าจะได้รับนั่นก็คือการโดนแบนไม่ให้ลงแข่งขันช่วยทีมบาร์เซโลน่า 12 นัด การแข่งขัน หากแต่สุดท้ายกลายเป็นว่ามีโทษแบนเพียง 2 นัด เท่านั้น ทำให้แฟนบอลบาร์เซโลน่าพอยิ้มออกว่า พวกเขาไม่จำเป็นต้องเสียลิโอเนล เมสซี่หลายนัดจนเกินไปนั่นเอง

ลิโอเนล เมสซี่

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่