อีริค ไบยี่ ไม่ลงแข่งขันช่วยทีมมา 2 นัดแล้ว เดือดร้อนถึง ผู้จัดการทีมแมนฯยูเปิดต้องเผยสาเหตุ

อีริค ไบยี่

อีริค ไบยี่ เป็นนักเตะชื่อดังอีกคนหนึ่งแห่งวงการพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยเขาเป็นนักเตะชาวโกตดิวัวร์ หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่าไอเวอรี่โคสต์ หนึ่งในประเทศแถบแอฟริกาตะวันตก ซึ่งในปัจจุบันเล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กให้กับทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โดยเขาเริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้ง อาชีพด้วยการเข้าร่วมทีมฟุตบอลเยาวชนของ เอสปันญอล แห่งประเทศสเปนในปี 2011 ก่อนที่ในปี 2013 นักเตะคนนี้ก็สามารถขึ้นไปเล่นชุดใหญ่ของทีมได้ในที่สุดจากนั้นในปี 2015 ก็ถูกดึงตัวจากทีมบียาร์เรอัลย้ายมาอยู่กับพวกเขาจากนั้นในปี 2016 ทีมแมนฯยูก็ดึงตัวเขามา

อีริค ไบยี่ กับการหายหน้าไปจากทีมแมนฯยู

อีริค ไบยี่

อีริค ไบยี่ถูกยกย่องว่าเป็นนักเตะอีกคนหนึ่งที่มองมีพรสวรรค์ในด้านทักษะความเร็วและความแข็งรวมทั้งมีวินัยในการฝึกซ้อมเป็นอย่างมาก โดยในรายการแข่งขันเอฟเอคัพรอบที่ 4 เมื่อคืนวันที่ 24 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา แต่แฟนบอลแมนฯยูกลับสงสัยใคร่รู้ว่าเหตุใดในเกมการแข่งขันนัดดังกล่าว จึงไม่มีชื่อของนักเตะกองหลังชาวไอเวอรี่โคสต์ลงแข่งขันช่วยทีมแต่อย่างใด

อีริค ไบยี่

ซึ่งทำให้มีข่าวลือหนาหูออกมาในหมู่แฟนบอลว่าหรือว่านักเตะกองหลังชื่อดัง ของทีมแมนฯยูคนนี้จะเกิดอาการบาดเจ็บอย่างหนัก จนถึงขั้นไม่สามารถลงแข่งขันช่วยทีมแมนฯยูในเร็วในฤดูกาลนี้ได้แล้ว เช่นเดียวกับกรณีของ เฟอร์กิล ไดค์แห่ง ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่เจ็บหนักในช่วงต้นฤดูกาล 2020-2021 จนต้องพักยาวไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้กลับมาแข่งขันช่วยทีม

อีริค ไบยี่

เหตุผลก็เพราะหลังจากที่นักเตะชื่อดังคนนี้ เริ่มมีปัญหาอาการบาดเจ็บรุมเร้าต่อเนื่อง มันทำให้แฟนบอล ไม่ค่อยจะเห็นเขาได้มีโอกาสลง แข่งขันช่วยทีมแมนฯยูติดต่อกันสักเท่าไหร่ เรียกว่ามาๆหายๆ แถมในเกมการแข่งขันนัดพิชิตชัย หงส์แดง เข้ารอบเอฟเอคัพรอบที่ 5 ที่ผ่านมาทีมแมนฯยูก็ไม่ได้ส่งชื่อของเขาลงแข่งขันช่วยทีม แม้กระทั่งไม่มีชื่อเป็นตัวสำรองอีกต่างหาก ทำให้แฟนบอลอดใจไม่ไหวเปิดประเด็นกันว่าหรือนักเตะคนนี้จะมีอาการบาดเจ็บอย่างหนักอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ข่าวลือจะมีมากจนเกินไป โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมผีแดงก็ได้ออกมาเปิดใจว่า เอริก ไบยี่ จะมีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมแมนฯยูอย่างแน่นอน ในเกมการแข่งขันปะทะดาบคู่ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ในวันพุธที่ 27 มกราคมที่จะถึงนี้ หากแต่เหตุผลที่เขามักจะไม่ได้ให้นักเตะชาวไอเวอรี่โคสต์คนนี้ลงแข่งขันช่วยทีมติดต่อกันมากนัก ก็เพราะไม่ต้องการเสี่ยงให้เขามีอาการบาดเจ็บหนักขึ้น

และอยากถนอมเขาไว้ให้หายโดยเร็วและสมบูรณ์มากที่สุดนั่นเอง ได้ฟังแบบนี้แล้วหวังว่าแฟนบอลแมนฯยูจะสบายใจเกี่ยวกับนักเตะคนนี้ได้แล้วนะ

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่