เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ กดดันทีมเตรียมขายทิ้งหากคว้าสิทธิ์ไปเล่น ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก ไม่ได้

เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์

เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ แห่งบุนเดสลีกาลีกเยอรมัน เป็นทีมฟุตบอลชื่อดังอีกทีมหนึ่งแห่งวงการฟุตบอลยุโรปที่แฟนบอลทั่วโลกต่างรู้จักกันดี ในฐานะทีมฟุตบอลที่สามารถคว้าแชมป์บุนเดสลีกาลีกมาแล้วถึง 8 สมัยด้วยกัน แชมป์ระดับยุโรปอย่างยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 1 สมัย และอันดับ 2 ของตารางคะแนนบุนเดสลีกาลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้เป็นที่จับตามองว่าในฤดูกาลนี้ดอร์ทมุนด์อาจจะสามารถกลับมาคว้าแชมป์บุนเดสลีกาลีกได้อีกครั้งหรือไม่

เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ จะต้องไปยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกให้ได้ในฤดูกาลหน้า

เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์

ในฤดูกาล 2020-2021 สถานการณ์ปัจจุบันของทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ในบุนเดสลีกาลีกในขณะนี้ ถือว่ากำลังอยู่ในช่วงคับขันเป็นอย่างมาก ตกมาอยู่ที่อันดับ 7 ของตารางคะแนน ส่วนอันดับ 1 ตกเป็นของทีมเสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค (27 มกราคม 2021 เวลา 18.00 น.) มันถึงทำให้ฝ่ายบริหารของทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ค่อนข้างจะหนักใจเป็นอย่างมากว่า ในฤดูกาลนี้พวกเขาจะสามารถคว้าสิทธิเล่นยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลหน้าได้หรือไม่

เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์

ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวออกมาแล้วว่าทางฝ่ายบริหารของทีมเสือเหลืองได้คาดโทษนักเตะในทีมที่ผลงานการแข่งขันของทีมพวกเขาในฤดูกาลนี้ไม่ค่อยจะสม่ำเสมอ และคงเส้นคงวาเหมือนฤดูกาลที่แล้วสักเท่าไหร่ และมีโอกาสเป็นอย่างมากที่จะหลุดจากตำแหน่งท็อปโฟร์เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขัน

ซึ่งหากว่าเขาไม่สามารถไปเล่นยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลหน้าได้จริงๆ ก็จะต้องสูญเสียรายได้ที่จะได้รับจากการเข้าร่วมการแข่งขันรายการดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ซึ่งกับทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ที่ในขณะนี้ได้รับผลกระทบจากการเงินเพราะไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาดอยู่

เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์

ก็อาจจำเป็นจะต้องทำการขายนักเตะออกไปหลายราย เพื่อนำเงินเข้ามาเป็นเงินทุนไหลเวียนในทีมต่อไป ซึ่งนักเตะคนสำคัญที่มีข่าวว่าพวกเขาเตรียมจะขายแน่ๆในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี่ นั่นก็คือ เจดอน ซานโช่ นักเตะ

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่