โควิด 19 ระบาดหนัก ทีมดังในพรีเมียร์ลีกคิดหนัก รัฐบาลอังกฤษออกกฎกักตัวป้องกัน

โควิด 19

ในฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมา วงการฟุตบอลทั่วโลกต่างก็ต้องมาประสบกับปัญหาเดียวกัน นั้นก็คือปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19 ที่ส่งผลถึงคนในวงการ มีคนใหญ่คนโตที่เป็นนักเตะระดับตำนานของพรีเมียร์ลีกบางคนก็มีข่าวเสียชีวิตไปเพราะไวรัสนี้

ส่วนคนวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกรุ่นปัจจุบัน ก็ต้องดิ้นรนต่อสู้กันต่อไป สโมสรยักษ์ใหญ่หลายทีมต้องหาทางประคองตัว เอาให้รอดไปให้ได้ โดยเฉพาะคนวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกที่มีหลายทีมต่างต้องถึงขั้นต้องกู้เงินมาช่วยสถานะสโมสรอย่าง ไก่เดือยทอง สเปอร์ และปืนใหญ่ อาร์เซนอล  ที่มีข่าวต้องกู้เงินจากธนาคารของประเทศ

พรีเมียร์ลีกกับกฎการป้องกัน โควิด 19 ไม่ใช่เพียงแค่การเงินเท่านั้น

โควิด 19

ทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและรายการแข่งขันอื่นในยุโรปต้องเจอ ปัญหาการขาดแคลนนักเตะคนสำคัญในการแข่งขันก็เป็นปัญหามากพอสมควร เพราะบางช่วงเวลานักเตะคนสำคัญที่ต้องส่งลงแข่งขันในนัดต่อไปก็ดันมาตรวจพบว่าติเชื้อโควิด 19ต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

ในทันทีที่ตรวจพบ และตรวจร่างกายอีกครั้งจนกว่าเชื้อจะหายไป ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าต้องหายไปหลายนัดการแข่งขัน เท่านี้ยังๆไม่พอ หากว่านักกีฬาต้องกลับไปช่วยทีมชาติแข่งขันในประเทศที่มีรายชื่อว่าเสี่ยงจากการแพร่ระบาด

หากกลับมายังประเทศอังกฤษก็ต้องเข้ารับการกักตัวนานอีก และล่าสุดก็มีข่าวว่า ในช่วงเดือน มีนาคม 2021 นี้เอง ก็กำลังจะมีรายการแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ในหลายประเทศ และแม้ว่าสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)จะไม่ได้มีคำสั่งว่าทีมฟุตบอลในรายการแข่งขันพรีเมียร์ลีกหรืออื่น ๆ จะต้องบยอมปล่อยตัวนักเตะกลับไปเล่นทีมชาติของพวกเขาไหม

แต่ในความจริงก็รู้กันอยู่ว่าทีมฟุตบอลยังไงก็ต้องยอมปล่อยให้นักเตะกลับไปร่วมทีมชาติตนเองอยู่ดี และโดยเฉพาะนักตะจากประเทศโปรตุเกส, ประเทศต่าง ๆ ในทวีปอเมริกาใต้ และทีมชาติ ของประเทศตอนใต้ของทวีปแอฟริกา

ที่รัฐบาลอังกฤษออกกฎให้คนที่มาจากประเทศนี้ต้องกักตัวอีก 10 วัน และจะทำให้ทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และหงส์แดง ลิเวอร์พูล 3 ทีม ยักษ์แห่งพรีเมียร์ลีกที่ดันมีนักเตะจากประเทศนั้นอยู่ด้วย อาทิ ซาดิโอ มาเน่, บรูโน่ แฟร์นันเดส เป็นต้น

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่