Liverpool ดิ้นรอบสุดท้าย หาหลังแก้ขัดก่อนปิดตลาดฤดูหนาว

Liverpool

Liverpool แชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก กำลังมีความพยายามที่จะดึงนักเตะในตำแหน่งกองหล้งตัวกลางมาแก้ขัด หลังจากที่ปฏิเสธการเสริมทัพระยะสั้นมาตลอด

เจอร์เก้น คล็อปป์หวังได้หลังเวสต์แฮมช่วย Liverpool ป้องกันแชมป์

Liverpool

มีรายงานว่าเจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ให้ความสนใจไปที่ อิสซ่า ดิยอป เซ็นเตอร์ของสโมสรขุนค้อน เวสต์แฮม ที่ฤดูกาลนี้เพิ่งมีโอกาสลงสนามช่วยทีมไปแค่ 3 เกมเท่านั้น แม้เวสต์แฮมจะบินสูงถึงอันดับ 5 ก็ตาม

กองหลังวัย 24 ปีชาวฝรั่งเศสเป็นเป้าหมายที่จะย้ายมาแบบยืมตัวถ้าหงส์แดงสามารถเปิดเจรจากับทีมของเดวิด มอยส์ได้ โดยทางทึมขุนค้อนหวังว่าจะเป็นการเจรจาแบบยืนพ่วงซื้อหลังจบฤดูกาลไปเลย เนื่องจากนักเตะเองยังไม่สามารถยึดตัวจริงถาวรได้ มีโอกาสลงเล่นไป 69 เกมตั้งแต่ย้ายมาจากตูลูสในฤดูกาล 2018/19 ซึ่งเวสต์แอมหวังว่าจะได้ค่าตัวสัก 20 ล้านปอนด์

Liverpool

ลิเวอร์พูล ค่อนข้างยุ่งยากในการหากองหลังอย่างเร่งด่วน หลังจากที่มีปัญหาผู้เล่นแนวรับบาดเจ็บกันหมด ล่าสุดโจเอล มาติปก็มามีอาการไม่น่าสบายใจเกี่ยวกับความฟิตในระยะยาวไปอีกคน

นอกจากแนวรับฝรั่งเศสของทีมร่วมลีกแล้ว ลิเวอร์พูล ยังตกเป็นข่าวว่าสนใจที่จะยืมตัวอารอน ลอง กองหลังวัย 28 ปีของนิวยอร์ก เร้ดส์บูล ทีมในศึกเมเจอร์ลีกที่ตอนนี้มีการเบรกการแข่งขันไปจนถึงเดือนเมษายน โดยสามารถที่จะเจรจาผ่านสายสัมพันธ์ของเจ้าของสโมสรจอห์น เฮนรี่ และ FSG

Liverpool

เดิมทีนั้นเจอร์เก้น คล็อปป์มีการย้ำคำมาเสมอว่า ในสถานการณ์เกี่ยวกับโควิด-19 เขาเข้าใจเกี่ยวกับการเงินที่จะไม่สามารถใช้จ่ายอย่างปกติได้ ทำให้การใช้เงินเสริมทัพในช่วงตลาดฤดูหนาวถูกมองว่าเกินความจำเป็น แต่หลังจากที่มีการใช้งานแนวรับทุกรายและโรเตชั่นอย่างดีที่สุดแล้ว ทำให้เจอร์เก้น คล็อปป์ต้องเดินเรื่องขอเสริมทัพอย่างเลี่ยงไม่ได้


ตลาดซื้อขายนักเตะในช่วงเดือนมกราคมจะสิ้นสุดลงในเวลา 23.00 น. ของวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ลิเวอร์พูล จึงต้องเร่งเดินหน้าหาผู้เล่นกองหลังแบบยืมตัวเข้ามาให้เร็วที่สุด ซึ่งไม่ว่าจะได้ใช้งานหรือไม่ก็ตาม ก็จำเป็นที่จะต้องมีคนเข้ามาเตรียมการรอหากเกิดเหตุการณ์ณ์ฉุกเฉินขึ้นอีก เหมือนที่เกมบุกไปชนะสเปอร์ที่ก่อนเกมต้องเสียฟาบินโญ่ และยังเสียโจเอล มาติปในระหว่างเกมอีก.

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่