ลิเวอร์พูลเสริม 2 กองหลัง เดวี่ส์,คาบัค ทันตลาดปิด

ลิเวอร์พูลเสริม

หลังจากที่ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมแชมป์เก่าฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทนใช้ผู้เล่นคนอื่นลงไปยืนเป็นกองหลังจำเป็นอยู่หลายนัด เนื่องจากอัตคัดกองหลังและมัธยัสถ์เก็บเงินไว้ไม่ยอมใช้จ่าย แต่ในที่สุดลิเวอร์พูลก็ไม่ทนใช้กองหลังจำเป็นอีกต่อไป ลิเวอร์พูลเสริม ผู้เล่นกองหลังใหม่ถึง 2 คนด้วยกัน

คือซื้อตัว เบน เดวี่ส์ จากทีมเปรสตันและยืมตัว โอซาน คาบัค จากทีมชาลเก้ 04 มาร่วมทีมได้ทันกำหนดเวลาปิดตลาดซื้อ-ขายนักเตะรอบ 2 เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา

มาติปเจ็บเพิ่ม! ลิเวอร์พูลเสริม 2 กองหลัง เบน เดวี่ส์,โอซาน คาบัค เข้าทีม

ลิเวอร์พูลเสริม

ถือเป็นเรื่องดีในความโชคร้ายของทีมลิเวอร์พูล เนื่องจากโจเอล มาติป กองหลังชาวแคเมอรูนของทีมลิเวอร์พูล มาเจ็บเพิ่มอีกคนในนัดที่ทีมพบกับทีมสเปอร์ส  โดยโจเอล มาติป ได้รับอาการบาดเจ็บที่เอ็นข้อเท้าจากจังหวะปะทะกับซน ฮึง มิน ทำให้ต้องพักรักษาตัวยาวไม่สามารถลงสนามให้ทีมลิเวอร์พูลจนจบฤดูกาลนี้เลยทีเดียว

ลิเวอร์พูลเสริม

 ก่อนหน้านี้ทีมลิเวอร์พูลประสบปัญหาขาดกองหลังตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาล เมื่อกองหลังตัวหลักของทีมลิเวอร์พูล คือเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และโจ เกเมซ เจ็บยาวพักทั้งฤดูกาล เหลือกองหลังตัวหลักแค่โจเอล มาติป  และกองหลังดาวรุ่งจากชุดสำรองทั้ง รีส วิลเลี่ยมส์และแน็ต ฟิลลิปส์ ที่ยังอ่อนประสบการณ์ในทีมชุดใหญ่ 

ลิเวอร์พูลเสริม

ทำให้ทีมลิเวอร์พลต้องสลับตำแหน่งกองหลังตัวกลางมาแล้วมากกว่า 12 คู่โดยการต้องใช้ จอร์แดน เฮนเดอร์สันและฟาบินโญ่ที่เล่นกองกลางลงไปเล่นเป็นกองหลังจำเป็นมาหลายนัด โดยทางเจอร์เก้น คล็อปป์ก็ได้เรียกร้องให้จอห์น เฮนรี่ ประธานผู้บริหารของทีมลิเวอร์พูลซื้อตัวผู้เล่นใหม่มาเสริมแต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับ

จนในที่สุดเมื่อมาติปเจ็บเพิ่ม ผู้บริหารของทีมลิเวอร์พูลจึงได้เสริม 2 กองหลัง คือ เบน เดวี่ส์ และโอซาน คาบัค เข้าร่วมทีมทีมลิเวอร์พูลเตรียมเปิดตัว เบน เดวี่ส์ กองหลังที่เพิ่งซื้อมาจากทีมเปรสตันด้วยราคา 1.6 ล้านปอนด์ และโอซาน คาบัค กองหลังทีมชาติตุรกีที่ยืมตัวมาจากทีมชาลเก้ 04 และสามารถซื้อขาดได้ด้วยราคา 18 ล้านปอนด์ ในเร็ววันนี้ต่อไป

ติดตาม ไฮไลท์ฟุตบอล และ ผลบอล มาอัพเดทไว้ให้คุณที่นี่